Một chi bộ có nhiều đóng góp cho hoạt động văn hóa ở quận ven

27/02/2020 - 15:11

PNO - Ngày 26/2, Chi bộ Trung tâm Văn hóa quận 12 - đơn vị được chọn tổ chức Đại hội điểm đầu tiên của Đảng bộ quận 12 - đã tổ chức thành công Đại hội đảng viên nhiệm kỳ V (2020 - 2025).

Đại hội đã thông qua nghị quyết với bản báo cáo chính trị đầy đặn, chỉ rõ những thành quả mà Chi bộ đã đạt được trong thời gian qua, từ mảng công tác thông tin, tuyên truyền cổ động, thư viện, hoạt động văn hóa nghệ thuật cho đến công tác bảo tồn bảo tàng. Có thể nói, nhờ sự lãnh đạo sâu sát của Quận ủy, Chi bộ Trung tâm Văn hóa quận 12, với 25 đảng viên cùng cán bộ nhân viên, trung tâm đã có nhiều đóng góp thiết thực cho công tác chuyên môn về văn hóa ở quận nhà.

Các đảng viên của Chi bộ tham gia biểu quyết tại đại hội
Các đảng viên tham gia biểu quyết tại Đại hội

 

Bỏ phiếu bầu cử Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.
Bỏ phiếu bầu cử Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

 Ngay thời điểm những hoạt động thông tin cổ động bị cạnh tranh quyết liệt với mạng xã hội và internet, thì các hoạt động tuyên truyền cổ động của quận 12 luôn hiệu quả với nhiều hình thức phong phú như: phim phóng sự, video clip, triển lãm ảnh chuyên đề, khẩu hiệu, diễu hành xe hoa, xe loa tuyên truyền… Bên cạnh đó, Trung tâm cũng lập tài khoản Facebook để đưa thông tin, mở rộng kênh tuyên truyền. Đây cũng là Trung tâm văn hóa cấp quận, huyện duy nhất trên địa bàn thành phố thực hiện bản tin bằng hình, tính đến nay đã thực hiện 6 số, thu hút trên 11.000 lượt theo dõi.

Ngôi nhà Trung tâm Văn hóa Quận 12 là nơi tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, tinh thần cho thanh thiếu niên quận nhà
Ngôi nhà Trung tâm Văn hóa quận 12 là nơi tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, tinh thần cho thanh thiếu niên quận nhà

Đơn vị cũng xây dựng thư viện điện tử với 10 bộ máy vi tính được kết nối mạng, đảm bảo nhu cầu của các độc giả thường xuyên. Để góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân, đơn vị thường xuyên phối hợp với Quận đoàn, Phòng Giáo dục& Đào tạo cùng 11 phường tổ chức các sân chơi văn hóa như hội thi đố em, nét vẽ xanh, kể chuyện sách, vẽ tranh… Đặc biệt, chương trình Ngày hội văn hóa đọc đã thu hút cả ngàn lượt người yêu sách tham gia.

Từ năm 2017, Trung tâm đã đưa vào hoạt động cụm rạp chiếu phim 3D với 7 phòng chiếu hiện đại. Các câu lạc bộ, đội nhóm với hàng trăm thành viên đủ các lứa tuổi tham gia sinh hoạt định kỳ luôn tạo không khí sôi nổi cho không gian của Trung tâm. Các nhà truyền thống Chiến khu An Phú Đông, nhà tưởng niệm Nguyễn An Ninh, khu tưởng niệm Vườn Cau Đỏ… là điểm đến các các cuộc hành trình Về nguồn, luôn được gìn giữ, chăm sóc thường xuyên.

Hàng ngàn học sinh quận 12 tham gia truyền thông về an toàn giao thông
Hàng ngàn học sinh quận 12 tham gia truyền thông về an toàn giao thông

Trong nhiệm kỳ, 100% đảng viên của chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 10% – 15% đảng viên được đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tuy nhiên, Đại hội cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế của đơn vị như công tác tuyên truyền đôi lúc bị động do phải chờ phê duyệt nội dung từ cấp trên, số lượng người xem bản tin giấy của quận chưa nhiều như mong đợi, một số hoạt động của nhà văn hóa chưa bật lên nét mới do kinh phí còn hạn chế... 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy đề nghị Cấp ủy Trung tâm Văn hóa quận tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 33-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 9 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”; tập trung lãnh đạo thực hiện tốt chủ đề năm 2020 của thành phố là “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”; xây dựng lực lượng cán bộ vững về chính trị, giỏi về chuyên môn đủ sức hoàn thành và đáp ứng được yêu cầu thực hiện nhiệm vụ giai đoạn mới; tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Bên cạnh đó, cần quan tâm xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trẻ kế thừa có năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức công đoàn, chi đoàn hoạt động ngày càng hiệu quả và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Lãnh đạo quận ủy quận 12 chúc mừng ban chấp hành nhiệm kỳ mới của Chi bộ
Lãnh đạo quận ủy quận 12 chúc mừng ban chấp hành nhiệm kỳ mới của Chi bộ

Tại Đại hội, các đảng viên đã bầu ra Cấp ủy Chi bộ Trung tâm Văn hóa quận 12 nhiệm kỳ V (2020 - 2025). Ông Phạm Văn Thọ, Giám đốc Trung tâm Văn hóa quận 12 được bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ.

Tinh Châu

 
TIN MỚI