Đau đầu với cô em chồng độc thân khó tính

13/09/2022 - 15:21

PNO - Nếu Mơ không lấy được chồng, làm sao để chị giúp Mơ trở lại là một cô gái độc - thân - vui - vẻ - không - quạu?

Nhà chồng chị, ngoài anh em trai đã lập gia đình thì chỉ còn cô em gái út đã ngoài 40 vẫn nhàn tênh không mảy may nghĩ đến chuyện "có chồng cho… con cháu nhờ"!

Em chồng độc thân ngày càng khó tính (Ảnh minh họa)
Em chồng độc thân ngày càng khó tính (Ảnh minh họa)

Đó là câu nói vui của đám cháu vẫn hay nói về Mơ - cô em chồng của chị - cô Út của tụi nó. Trong đại gia đình, không thể phủ nhận Mơ có công trông nom, lo lắng và yêu thương mấy đứa con của anh chị mình như con ruột. Từ những đứa cháu ở chung ngôi nhà tứ đại đồng đường, đến mấy đứa con của vợ chồng chị vốn đã ở riêng ngay khi cưới.

Khi hai đứa con chị còn nhỏ, mỗi lần chị đi dự sự kiện ngoài giờ làm việc đều phải chở con về gửi Mơ trông nom. Cô Út lần nào cũng vui vẻ nhận lời, hào hứng với việc chơi đùa, chăm sóc, tắm rửa cho hai đứa.

Mơ chẳng thích thú đi hẹn hò, đi chơi với bạn bè. Thoạt đầu, chị hơi ngạc nhiên nhưng rồi thấy vậy thì càng tiện cho mình gửi con hơn. Rồi khi hai đứa lớn dần, việc học nhiều hơn, chị ít đưa con về nhà nội. Mơ nhớ cháu, cuối tuần nào cũng rủ rê tụi nhỏ xuống chơi, tối ngủ lại với cô.

Con gái lớn của chị năm nay sẽ thi vào lớp 10 nên ngay đầu năm, cả nhà xác định sẽ quan tâm nhiều đến việc học của con bé. Hai ngày cuối tuần, con bé dành trọn vẹn cho việc học thêm ba môn chính vì cảm giác sức học của mình còn yếu. Ngoài ra, con bé cũng tự lên lịch tập xe, chạy bộ giảm cân để sang năm mặc áo dài cho đẹp. Cậu con trai nhỏ cũng đang học tiểu học, lại vào cái tuổi thích chơi với bạn hơn chơi với người nhà.

Vậy nên, mỗi lần Mơ gọi điện rủ rê là thằng nhóc chạy biến đi, không thèm nghe cô Út gọi. Vậy đó mà Mơ giận ra mặt, tuyên bố sẽ không rủ cháu về chơi nữa.

 

Làm sao để Mơ trở lại là một cô gái độc - thân - vui – vẻ - không - quạu? (Ảnh minh họa)
Làm sao để Mơ trở lại là một cô gái độc - thân - vui - vẻ - không - quạu? (Ảnh minh họa)

Thoạt đầu, chị nghĩ Mơ nói lẫy thôi, ai dè Mơ giận thật. Mà dạo gần đây, Mơ lại rất hay xét nét, vặn vẹo chị vì những lí do không đâu vào đâu. Chị có thói quen đi cà phê, quán xá với bạn bè, thỉnh thoảng tìm được cái quán có không gian bài trí đẹp, thích quá nên chụp hình đăng mạng xã hội. Lần nào Mơ cũng vào bình luận kiểu ghen tỵ, hờn mát “Chị sướng thế, suốt ngày cà phê!”.

Một hai lần đầu, chị còn lịch sự trả lời, những lần sau chị lờ đi như không thấy. Nói vui theo đám trẻ bây giờ thì chị đang ở trong tình cảnh “làm lụng cả năm không ai thấy, đi cà phê chút xíu cả làng hay!”.

Chị bắt đầu để ý đến Mơ nhiều hơn, quan sát nhiều hơn. Thì ra, mẹ con chị không phải đối tượng duy nhất bị Mơ công kích. Nhiều anh chị trong nhà cũng bị Mơ nói lẫy mỗi khi không vừa ý. Như ông anh trong nhà có tính phóng khoáng, hay cho thêm tiền người giúp việc cũng bị Mơ cằn nhằn anh “hoang phí”, dù đó là tiền túi của anh. Mấy đứa cháu khác có hôm mê game ngủ trễ bị Mơ đập cửa phòng giáo huấn cho cả nửa tiếng đồng hồ. Chúng rùng mình: “Cô Út khó còn hơn… bà nội!”.

Chị có phần hoang mang khi nghe bạn bè nói rằng phụ nữ trên 40 mà còn độc thân, hầu hết đều… có vấn đề, càng ngày càng trở nên khó tính, cáu gắt, ưa xét nét. Lẽ nào Mơ cũng không ngoại lệ? Thế là chị cũng thử tìm mấy anh người quen còn độc thân, hẹn đến nhà chơi để họ làm quen với Mơ. Chị đã nhiệt tình thế nhưng Mơ lại thản nhiên nói: “Bạn chị thì chị ra mà tiếp, liên quan gì tôi!”. Chị chưng hửng.

Nếu Mơ không lấy chồng, làm sao chị giúp Mơ trở lại là một cô gái độc - thân - vui - vẻ - không - quạu? Chị không thể không lo khi nghĩ đến cảnh 5-10 năm nữa, Mơ suốt ngày càm ràm như một bà già, ai sẽ sống nổi với cô?

Tử Anh Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI