Mẹo chụp ảnh đẹp khi đi du lịch

01/09/2013 - 10:02

PNO - PNO - Chụp ảnh là một trong những hoạt động du lịch thú vị mà ai cũng yêu thích. Một số kinh nghiệm chụp ảnh đơn giản sau đây giúp bạn có những tấm ảnh đẹp hơn khi đi du lịch.

edf40wrjww2tblPage:Content

Meo chup anh dep khi di du lich
Ảnh: flickr.com

Mách bạn:

1. Thêm ghi chú vào ảnh chụp

Để những bức ảnh bạn định chụp thêm sinh động và đầy sáng tạo, bạn có thể thêm một số ghi chú quan trọng về bức ảnh đó. Ví dụ, nếu bạn chụp một tấm ảnh về các loại thực phẩm lạ của một quốc gia nào đó, hãy thêm một tấm bảng ghi chú tên của loại thực phẩm ấy và giá cả của nó bằng ngôn ngữ của quốc gia ấy. Thậm chí, bạn có thể ghi thêm tên địa chỉ của cửa hàng bán thực phẩm ấy…những ghi chú này sẽ làm tấm ảnh của bạn không còn đơn điệu nữa.

Meo chup anh dep khi di du lich
Đậu cô ve theo ngôn ngữ của tiếng Pháp là “haricot vert”.
Ảnh: digital-photography-school.com

2. Chụp ảnh người dân địa phương

Khi du lịch ở một nơi nào đó, bạn nên chú trọng chụp ảnh sinh hoạt, cuộc sống đời thường của người dân ở địa phương đó thay vì chụp ảnh các du khách tham quan nơi đó. Tiếp đến, hãy chọn những hoạt động thường ngày của họ làm đề tài chụp ảnh. Đó có thể là cảnh nông dân đang làm việc trên cánh đồng, cảnh mua bán ở chợ, uống cà phê ở vỉa hè, trẻ em vui đùa…Những đề tài này mang lại cho bức ảnh của bạn nét sinh động và đầy ý nghĩa.

Meo chup anh dep khi di du lich
Hình ảnh gặp ở chợ hoa của Hà Lan -Ảnh: digital-photography-school.com

3. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện

Trước khi chụp một bức ảnh nào đó, bạn phải "chuẩn bị" và biết bức ảnh đó sẽ nói lên điều gì. Nếu bạn muốn chụp ảnh trên đường phố thì hãy đặt ống kính ở tư thế chuẩn bị và đợi chờ, những điều thú vị trên đường phố sẽ diễn ra và bạn sẽ chụp được những bức ảnh độc đáo. Đây là những bức hình du lịch ý nghĩa và đầy tính nghệ thuật, thể hiện phần nào bản sắc của nơi chúng ta qua, thường thu hút sự quan tâm của mọi người. Chắc chắn, bạn sẽ không bao giờ quên mỗi khi xem lại.

Meo chup anh dep khi di du lich
Cụ già đang hút thuốc ống điếu tại làng Baan Rak Thai, Mae Hong Son, Thái Lan.
Ảnh: flickr.com

4. Tránh chụp ảnh nhiều người đứng trước phong cảnh

Những bức ảnh tập thể hay cá nhân đứng trước cảnh đẹp nào đó sẽ mang lại cảm giác buồn chán nếu bạn xem đi xem lại nó nhiều lần. Thay vào đó, hãy chụp ảnh thật hài hước và hóm hỉnh. Những bức ảnh như thế sẽ không bị lỗi thời, chúng luôn tạo cho bạn cảm giác vui vẻ và thoải mái mỗi khi xem lại.

Meo chup anh dep khi di du lich
Hai chú bé đang nghịch nước - Ảnh: flickr.com

5. Chụp ảnh theo nhiều góc độ

Đối với các danh lam thắng cảnh tự nhiên, hãy chụp ảnh ở mọi góc độ sao cho có được những bức ảnh đẹp nhất. Đối với các công trình xây dựng lớn hay di tích lịch sử, bạn nên chọn những góc độ thể hiện lối kiến trúc độc đáo của nó để chụp. Hãy thoải mái sáng tạo, chắc chắn bạn sẽ chọn ra được những bức ảnh đẹp ở nhiều góc độ.

Meo chup anh dep khi di du lich
Tháp Eiffel - Pháp đẹp lộng lẫy về ban đêm
Ảnh: flickr.com

6. Chụp ảnh món ăn

Những bức ảnh chụp món ăn đặc sắc của một địa danh nào đó là một trong những đề tài đáng chú ý đối với mọi du khách. Bạn có thể chụp ảnh toàn bộ món ăn ở cự ly gần, chụp nửa đĩa thức ăn hoặc thêm vài cái nĩa hay muỗng ở bên… sẽ làm nổi bật món ăn ấy.

Meo chup anh dep khi di du lich
Món mì Ý spaghetti - Ảnh: flickr.com

7. Tìm hiểu kỹ về thắng cảnh cần chụp

Bạn cũng nên bỏ ra thời gian khoảng 1 - 2 ngày để tìm hiểu kỹ về nét đẹp độc đáo của địa danh bạn cần chụp. Bởi lẽ, mỗi khi bạn bắt đầu chụp ảnh, bạn sẽ chụp rất nhiều hình về nơi chốn, vật thể... ấy nhưng không xác định chính xác góc độ nào là đặc sắc nhất của công trình kiến trúc hay di tích lịch sử. Tìm hiểu kỹ càng về danh lam thắng cảnh đó, bạn sẽ dễ dàng chụp được những bức ảnh thể hiện được nét đẹp độc đáo của địa danh ấy.

Meo chup anh dep khi di du lich
Một góc nhìn đẹp của công viên núi lửa Poas ở Costa Rica
Ảnh: flickr.com

ĐÌNH HUỆ (Theo digital-photography-school.com)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI