Máy X-Quang cầm tay thế hệ mới nhất đã được vận chuyển khẩn cấp đến Bắc Giang

31/05/2021 - 20:08

PNO - Bộ Y tế vừa hỗ trợ Bắc Giang máy X-Quang cầm tay thế hệ mới nhất để giúp phòng chống dịch COVID-19.

Máy X-Quang cầm tay mới nhất vừa được đưa đến Bắc Giang.
Máy X-Quang cầm tay mới nhất vừa được đưa đến Bắc Giang.

Hôm nay (31/5), một máy X-Quang lưu động thế hệ mới đã được vận chuyển từ TPHCM đến Bắc Giang để phục vụ chống dịch COVID-19. Máy do Hội kỹ thuật Điện quang và y học hạt nhân Việt Nam, được sự hỗ trợ của Bộ Y tế gửi ra.

Đây là máy X-Quang cầm tay lưu động thế hệ mới nhất của hãng Fujifilm Nhật Bản, với kích thước nhỏ gọn và các chức năng hiện đại. Máy không những dễ dàng di chuyển đến từng tầng, từng phòng của các khu cách ly để tránh lây nhiễm chéo, mà còn được gắn phần mềm trí tuệ nhân tạo để giúp tầm soát, phát hiện sớm tổn thương phổi cho bệnh nhân COVID-19 tại tâm dịch Bắc Giang.

Để thiết bị kịp thời đến tâm dịch, Vietnam Airlines đã vận chuyển miễn phí chặng TPHCM – Hà Nội, theo chương trình vận chuyển miễn phí nguồn lực chống dịch đến Bắc Giang, Bắc Ninh.

Trước đó, hãng này đã công bố vận chuyển miễn phí nhân lực cùng hành lý đi kèm để phòng chống dịch cho Bắc Giang, Bắc Ninh, từ ngày 26/5 đến 30/6/2021. Để được hỗ trợ vận chuyển, hành khách cần có quyết định hoặc xác nhận cử đi công tác của Bộ Y tế, CDC các tỉnh thành.

Bảo Khang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI