Mang "Hương vị Sóc Trăng" đến với du khách

27/04/2022 - 14:35

PNO - Sáng ngày 27/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực đường phố, với chủ đề “Hương vị Sóc Trăng” lần II năm 2022 tại công viên 30-4.

 

 

Các đại biểu bên gian hàng đặc sản của Sóc Trăng

Liên hoan ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” được tổ chức lần thứ 2, với quy mô 32 gian hàng. Trong đó có 30 gian hàng ẩm thực trưng bày và bán các món ăn đặc sản, các loại bánh dân gian đặc trưng của địa phương, thức ăn nhanh, thức uống các loại. 2 gian hàng xúc tiến, quảng bá du lịch trưng bày các ấn phẩm giới thiệu về điểm đến du lịch, văn hóa lễ hội, đặc sản ẩm thực của tỉnh, các sản phẩm, quà tặng lưu niệm du lịch. Tại lễ hội sẽ ra nhiều hoạt động như: chấm thi “Gian hàng đẹp”, chương trình biểu diễn nghệ thuật, bày bán các món ăn, thức uống sản phẩm truyền thống đặc trưng của các nhà hàng, quán ăn trong và ngoài tỉnh. Liên hoan sẽ bế mạc vào ngày 3/5.

Liên hoan nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống đặc sắc qua các món ẩm thực đặc trưng, độc đáo của các địa phương tại Sóc Trăng đến du khách. Đồng thời, phục vụ thiết thực nhu cầu ẩm thực của nhân dân và khách tham quan. Ngoài ra còn tuyên truyền, khuyến khích các nghệ nhân, các doanh nghiệp ẩm thực giữ gìn và phát huy yếu tố truyền thống trong văn hóa ẩm thực mang đậm nét văn hóa ba dân tộc Kinh - Khmer - Hoa của từng địa phương trong tỉnh. Qua đó, làm cơ sở để ngành du lịch của tỉnh phát triển các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn để phục vụ du khách.Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thống nhất đất nước, kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng (1992 - 2022), Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022, mừng TP. Sóc Trăng trở thành đô thị loại II.


NST

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI