Kiên Giang công bố 5 ca nhiễm COVID-19 nhập cảnh

01/03/2021 - 17:41

PNO - Chiều 1/3, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang họp thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19, công bố 5 ca nhiễm COVID-19 nhập cảnh trên địa bàn.

Ông Cao Thành Nam, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Kiên Giang cho biết, ngày 25/2 có nhập cảnh 43 trường hợp và sau khi lấy mẫu có 13 trường hợp nghi ngờ vì có những biểu hiện bất thường. Sau đó CDC Kiên Giang lấy mẫu lại, đồng thời gửi Viện Pasteur TPHCM thì có 2 trường hợp dương tính.

Ngày 26/2, có 77 người nhập cảnh được đưa vào khu cách ly và lấy mẫu, kết quả trong số này có 3 trường dương tính COVID-19.

"5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị tại Trung tâm y tế Hà Tiên, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng vì đã được đưa vào khu cách ly ngay từ khi nhập cảnh, bố trí từng khu vực riêng để sàng lọc và phân luồng. Trong quá tình cách ly được giám sát và quản lý chặt chẽ, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo. 36 trường hợp F1 tiếp xúc gần với 5 ca dương tính này qua xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính", ông Nam khẳng định.

Bà con kiều bào làm thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang
Bà con kiều bào làm thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Theo báo cáo, từ 1/1 đến 28/2 tổng số người nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên là  2.550 người, tất cả các trường hợp này đều được kiểm soát, khai báo y tế theo quy định, được đưa vào khu cách ly ngay khi nhập cảnh và lấy mẫu xét nghiệm. Tính tới thời điểm này, tỉnh đã xét nghiệm 4.958 mẫu, trong đó có 4.953 trường hợp âm tính, 5 trường hợp dương tính với COVID-19.

Kim Ngân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI