Không kịp đến bệnh viện, thai phụ sinh con ngay bên vệ đường

26/02/2022 - 19:24

PNO - Trên đường đến trạm y tế xã, thai phụ 21 tuổi lên cơn đau dữ dội, không thể tiếp tục di chuyển nên phải xuống sinh con ngay bên vệ đường.

Tối 26/2, ông Vi Đình Phúc - Chủ tịch UBND xã Lượng Minh (huyện Tương Dương, Nghệ An) cho biết, sau khi kiểm tra và ổn định sức khỏe, thai phụ “sinh rơi” con bên lề đường đã được người thân đón về nhà.

Trước đó, trưa cùng ngày, chị Xeo Thị Ba (21 tuổi, trú bản Chằm Puông, xã Lượng Minh) có dấu hiệu chuyển dạ nên được người thân dùng xe máy chở đến trạm y tế xã cách nhà hơn 12km để sinh con.

Sau khi sinh, chị Ba phải đắp thêm áo khoác, áo mưa để tránh gió
Sau khi sinh, chị Ba phải đắp thêm áo khoác, áo mưa để tránh gió

Đi được chừng 5km, chị Ba đột ngột bị đau dữ dội, không thể tiếp tục di chuyển nên đành phải dừng chân nghỉ lại bên lề đường. 

Thời điểm này, chị Lô Thị Bông - cán bộ Trạm y tế xã Lượng Minh đang trên đường lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở bản Đửa (xã Lượng Minh) về thì bắt gặp đã xuống hỗ trợ, giúp thai phụ Ba sinh con ngay bên lề đường.

Sau chừng 30 phút, những người có mặt đều vỡ òa hạnh phúc vì chị Ba mẹ tròn con vuông. Thời điểm này, trời khá lạnh nên chị Bông đã phải nhờ người dân địa phương mang thêm áo khoác, áo mưa làm thành chăn đắp cho chị Ba.

“Thai phụ này mới sinh con lần đầu, là người dân tộc Khơ Mú. Cũng mừng là cả hai mẹ con đều an toàn, khỏe mạnh sau khi sinh”, ông Phúc nói.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI