Không kiểm tra xe có QR code tại các chốt kiểm soát dịch

29/07/2021 - 18:18

PNO - Theo quy định mới, từ ngày 30/7 các xe có QR code do ngành giao thông vận tải cấp không phải kiểm tra ở các chốt kiểm soát dịch.

 

Theo quy định mới, xe có QR code đã được cấp phép không phải kiểm tra tại các chốt kiểm dịch
Theo quy định mới, xe có QR code đã được cấp phép không phải kiểm tra tại các chốt kiểm dịch

Ngày 29/7, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền tải ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Văn Thành tới các bộ, ngành và địa phương về việc tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch COVID-19.

Theo đó, Phó thủ tướng chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch không kiểm tra xe có giấy nhận diện QR Code còn thời hạn do ngành giao thông vận tải cấp để chở hàng phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng (trừ các hàng hóa cấm sản xuất, kinh doanh) trên phạm vi cả nước.

Trường hợp xe không có giấy nhận diện QR Code hoặc có nhưng hết thời hạn thì kiểm tra việc khai báo y tế, giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm với SARS-CoV-2 đối với người trên xe.

Việc kiểm tra với xe chở hàng khi ra, vào địa điểm tập kết, trung chuyển, giao nhận hàng hóa (cảng, bến, nhà ga, kho bãi, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất…) phải đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch, không gây ùn tắc giao thông.

Người trên xe phải thực hiện nghiêm quy định 5K và có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm.

Tại các vùng có dịch, UBND các tỉnh, thành phố chủ động có giải pháp phân luồng, tổ chức giao thông phù hợp, hạn chế thấp nhất phương tiện vào trung tâm đô thị để phòng chống dịch bệnh nhưng phải đảm bảo hoạt động vận chuyển, lưu thông, phân phối hàng hóa thông suốt qua địa bàn.

Những nội dung trên được áp dụng kể từ 0g ngày 30/7.

Phó thủ tướng yêu cầu các bộ, UBND tỉnh thành phố tập trung chỉ đạo, chủ động xử lý những vấn đề phát sinh nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch, kịp thời báo cáo Thủ tướng các vấn đề vượt thẩm quyền.

Minh Quang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI