Bộ Giao thông Vận tải đề nghị không kiểm tra phương tiện được cấp QR Code

27/07/2021 - 08:39

PNO - Để đảm bảo lưu thông, tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị không kiểm tra phương tiện được cấp QR Code.

Chốt kiểm soát trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.
Chốt kiểm soát trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Sáng nay (27/7), Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản đề nghị các tỉnh, thành thống nhất phương án kiểm soát xe lưu thông trên đường.

Cụ thể, đối với trường hợp các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp đã được cấp giấy nhận diện phương tiện (có QR Code) còn hiệu lực, người điều khiển phương tiện có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị (trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm), lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát không kiểm tra các phương tiện này khi lưu thông qua chốt theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trường hợp các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp chưa được cấp kịp thời giấy nhận diện phương tiện (có QR Code), nhưng người điều khiển phương tiện này đã có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị (trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm) thì lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho xe lưu thông qua chốt sau khi đã kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Việc bố trí các chốt kiểm soát được tổ chức thành nhiều điểm, các điểm có khoảng cách và diện tích phù hợp, lực lượng chức năng thực hiện phân loại phương tiện để đưa vào kiểm soát tại từng điểm, không kiểm tra phương tiện trên đường để đảm bảo tuyệt đối không ùn tắc giao thông trên tuyến.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, đây là phương án cấp bách để ưu tiên, tạo thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của doanh nghiệp được lưu thông đi, đến hoặc đi qua khu vực, địa phương thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng đã cấp được 36.912 xe. Tuy nhiên, vẫn còn một số phương tiện chưa được cấp QR Code do hệ thống phần mềm liên tục bị tấn công từ sáng ngày 26/7.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI