Khởi tố Facebooker Đặng Như Quỳnh

15/04/2022 - 14:27

PNO - Cơ quan điều tra xác định Facebooker Đặng Như Quỳnh có hành vi đăng tải thông tin thất thiệt trên mạng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán.

Ngày 15/4, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam Đặng Như Quỳnh, sinh năm 1980, nơi ở: phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, nghề nghiệp: Lao động tự do.

Bị can Đặng Như Quỳnh tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA
Bị can Đặng Như Quỳnh tại cơ quan điều tra - Ảnh: CA

Bị can Quỳnh bị điều tra về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" quy định tại điều 331 Bộ luật Hình sự.

Theo cơ quan điều tra, bị can Quỳnh đã có hành vi đăng tải các thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội Facebook, có hàm ý một số cá nhân là đại diện của các công ty đang niêm yết trên sàn chứng khoán sắp bị bắt, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán, làm thiệt hại về kinh tế, uy tín của tổ chức, cá nhân và nhà đầu tư.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, các quyết định, lệnh nêu trên đã được thi hành.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra, giải quyết vụ án và khuyến cáo người dân không nghe theo, tiếp tay, lan tỏa những thông tin chưa được kiểm chứng.

Trước đó, ngày 12/4/2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao bắt khẩn cấp Đặng Như Quỳnh.

N.D

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI