Ít nhất 17 người chết trong vụ cháy nhà hàng ở Trung Quốc

28/09/2022 - 16:31

PNO - Ngày 28/9, hỏa hoạn xảy ra tại một nhà hàng ở đông bắc Trung Quốc khiến 17 người chết và 3 người bị thương.

Chính quyền địa phương cho biết ngọn lửa bùng phát lúc 12g40 tại một nhà hàng trong khu công nghiệp ở thành phố Trường Xuân

Các nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng đến hiện trường và hoàn thành công việc tìm kiếm, cứu hộ vào 15 giờ cùng ngày.

Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để cấp cứu và điều trị trong khi việc chăm lo hậu sự cho các nạn nhân xấu số đang được tiến hành.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Nhân viên cứu hỏa nhanh chóng đến hiện trường
Nhân viên cứu hỏa nhanh chóng đến hiện trường

Các vụ hỏa hoạn chết người thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc. Đầu tháng này, một đám cháy lớn ở trung tâm thành phố Trường Sa đã bao trùm một phần của tòa nhà chọc trời có văn phòng của công ty viễn thông nhà nước China Telecom, nhưng không có thương vong nào được báo cáo.

Vào tháng 7 năm ngoái, một vụ cháy nhà kho ở tỉnh Cát Lâm đông bắc nước này đã khiến 15 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương.

Một tháng trước đó, một vụ hỏa hoạn đã giết chết 18 người - chủ yếu là trẻ em - tại một trường dạy võ thuật ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, gây ra một sự xáo trộn về tiêu chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy.

Năm 2017, hơn 20 chết trong một đám cháy ở các khu dân cư ở Bắc Kinh, năm 2010 58 người thiệt mạng khi một đám cháy lớn quét qua một khu nhà 28 tầng ở Thượng Hải 28.

Trọng Trí (theo AP, AFP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI