Hướng dẫn phòng dịch đối với người về Hà Nội từ các tỉnh, thành phố có bệnh nhân, ổ dịch

07/06/2021 - 08:46

PNO - Theo đó, người về Hà Nội từ các tỉnh, thành phố có dịch phải khai báo y tế theo 2 cách, đó là khai báo online bằng phần mềm tokhaiyte.vn và khai trực tiếp tại trạm y tế hoặc tổ COVID-19 cộng đồng.

Sáng 7/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã ban hành poster hướng dẫn người về Hà Nội từ các tỉnh, thành phố có bệnh nhân, ổ dịch có diễn biến phức tạp căn cứ theo Công văn hỏa tốc số 181/SYT-NVY ngày 2/6/2021 của Sở Y tế Hà Nội.

Theo đó, người về Hà Nội từ các tỉnh, thành phố có dịch phải khai báo y tế. Sau đó, những người này sẽ được phân thành 3 trường hợp.

Cụ thể:

Trường hợp 1: Không có triệu chứng, không có yếu tố liên quan được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đến các nơi đông người trong vòng 14 ngày tính từ ngày về. Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở, coi như ca bệnh nghi ngờ, lấy mẫu chuyển cách ly, điều trị tại cơ sở y tế.

 Trường hợp 2: Không có triệu chứng và có yếu tố liên quan (đến điểm phong tỏa) sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và tự theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày tính từ ngày về. Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở, coi như ca bệnh nghi ngờ, lấy mẫu chuyển cách ly, điều trị tại cơ sở y tế.

Trường hợp 3: Có triệu chứng nghi ngờ (ho, sốt, khó thở, mệt mỏi....) hoặc có liên quan tiếp xúc với F0 hoặc F1... sẽ được lấy mẫu, chuyển cách ly tại cơ sở y tế, cách ly tập trung hoặc tại nhà.

An Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI