Hà Nội: Phát hiện một phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2 khi đến khám ho, sốt tại bệnh viện

07/06/2021 - 08:14

PNO - Sau nhiều ngày điều trị ho, sốt tại nhà không đỡ, chị N. (Đông Anh, Hà Nội) tới khám tại Bệnh viện Bắc Thăng Long và được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh viện Bắc Thăng Long vừa có báo cáo về một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là chị Đ.T.H.N (sinh năm 1976, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội). 

Bệnh nhân hành nghề bán rau tại chợ. Sau khi nghỉ bán 2 ngày, đến ngày 30/5, bệnh nhân thấy ho, sốt, đau họng và đi mua thuốc tự uống. Từ ngày 30/5 đến ngày 4/6, bệnh nhân ở nhà tự điều trị.

Đến 13g40 ngày 4/6, bệnh nhân vào khám tại phòng khám sàng lọc của Bệnh viện Bắc Thăng Long, được chụp tim phổi và nhập viện Khoa Nội tổng hợp lúc 15g15 cùng ngày đồng thời được bố trí phòng cách ly tạm thời với chẩn đoán viêm phế quản phổi.

Khi vào viện, bệnh nhân tỉnh, sốt nhẹ 37,8oC, ho đờm đục, tức ngực khi ho. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sáng 5/6 và có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 6/6. Bệnh nhân đã được chuyển xuống khu cách ly điều trị F0 khoa Truyền nhiễm.

Hiện tại bệnh nhân tỉnh, sốt 38oC, còn ho nhiều, không khó thở. Tại Bệnh viện Bắc Thăng Long có 13 người bệnh và nhân viên y tế tại các kíp trực từ ngày 4-6/6 tiếp xúc với bệnh nhân. Tất cả đều đeo khẩu trang khi tiếp xúc, khám bệnh. Ngoài ra, bệnh nhân có tiếp xúc gần với chồng, em trai, mẹ đẻ và anh trai.

Ông Vũ Cao Cương - Giám đốc Bệnh viện Bắc Thăng Long cho biết, khi bệnh nhân vào viện đã khai báo y tế và không có liên quan dịch tễ đến những vùng có dịch. Bệnh viện đã khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm gửi về đơn vị xét nghiệm khẳng định là Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và CDC Hà Nội.

Sau khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính vào tối 6/6, để bảo đảm an toàn, Bệnh viện Bắc Thăng Long đã lập tức phong tỏa tạm thời toàn bộ khoa, phòng liên quan. Đồng thời phối hợp Trung tâm Y tế huyện Đông Anh điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả bệnh nhân và nhân viên y tế liên quan cũng như khử khuẩn toàn bộ khoa và các khu vực liên quan.

Tính đến sáng nay, Bệnh viện Bắc Thăng Long đã lấy mẫu xét nghiệm 53 người (kể cả những người không tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân), gồm nhân viên y tế, các bệnh nhân khoa sàng lọc và hiện đang chờ kết quả.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI