Học sinh TPHCM học trực tiếp mỗi buổi không quá 50% học sinh toàn trường

02/01/2022 - 16:42

PNO - Sở GD-ĐT TPHCM quy định, tại một thời điểm, số lượng học sinh học tập trực tiếp không được vượt quá 50% tổng số lượng học sinh của trường. Với trường có tổ chức bán trú, giờ học trực tiếp trên lớp không vượt quá 8 tiết/ngày.

Từ ngày 4/1, học sinh các khối 7, 8, 9, 10, 11, 12 tại TPHCM quay lại học trực tiếp tại trường.

Sở GD-ĐT yêu cầu việc tổ chức dạy học trực tiếp phải đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong hoạt động giáo dục.

Tổ chức thực hiện dạy học trực tiếp có thể bố trí lệch ca, lệch giờ, tăng cường giám sát nhằm đảm bảo việc giãn cách trước giờ học, giờ chơi và giờ tan trường. Chú ý việc bố trí sắp xếp thời khóa biểu dạy học trực tiếp nhằm tạo thuận lợi cho cha mẹ học sinh đưa đón con khi đến trường học trực tiếp.

Trong đó, việc bố trí thời lượng dạy học trực tiếp đảm bảo nguyên tắc: tổng thời lượng dạy học, hoạt động giáo dục của từng khối lớp (tổng thời lượng dạy trực tiếp và dạy học trên internet qua hệ thống quản lý học tập) phải đảm bảo đầy đủ theo quy định và được xây dựng trong kế hoạch giáo dục nhà trường. Thời lượng dạy học còn lại (ngoài thời lượng dạy học trực tiếp) được thực hiện qua hình thức trực tuyến và được quản lý bằng hệ thống quản lý học tập.

 

 

Cùng một thời điểm dạy học trực tiếp không tập trung quá 50% tổng số học sinh toàn trường
Cùng một thời điểm dạy học trực tiếp, không tập trung quá 50% tổng số học sinh toàn trường

Các cơ sở giáo dục được chủ động trong sắp xếp thời lượng dạy học trực tiếp nhưng tại cùng một thời điểm, số lượng học sinh học tập trực tiếp không được vượt quá 50% tổng số lượng học sinh của trường. Với trường có tổ chức dạy học cả ngày ở trường (thực hiện bán trú theo quy định an toàn phòng chống dịch), giờ học trực tiếp trên lớp không vượt quá 8 tiết/ngày.

Thời lượng dạy học trực tiếp được điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với điều kiện phòng học đồng thời tuân thủ giãn cách theo quy định của ngành y tế. Các cơ sở giáo dục vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong việc phối hợp giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến để dạy học hiệu quả.

Việc tổ chức ôn tập, bổ sung kiến thức và kiểm tra học kỳ I năm học 2021-2022, Sở GD-ĐT quy định được thực hiện trực tiếp tại trường từ ngày 4 - 22/1/2022. Hiệu trưởng các trường trung học được giao trách nhiệm tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức cho học sinh và tổ chức kiểm tra định kỳ đúng quy định.

Đối với học sinh khối 6 và học sinh thuộc các khối lớp khác, vì lý do bất khả kháng không thể đến trường tham dự kiểm tra học kỳ trực tiếp trong khoảng thời gian quy định, sẽ được kiểm tra sau khi quay lại trường học trực tiếp để được bổ sung kiến thức, khắc phục các hạn chế do học tập trên internet kéo dài.

Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài, học sinh khối 6 chưa thể đến trường học tập trực tiếp, Sở GD-ĐT sẽ xin ý kiến của Bộ GD-ĐT để có hướng dẫn thực hiện kiểm tra học kỳ I năm học 2021-2022 cho các em. 

Én Bông

 

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI