Bị phụ huynh phản ứng, Shopee, Lazada, Tiki gỡ bỏ thị trường đòn roi khỏi sàn giao dịch

30/12/2021 - 06:21

PNO - Trước phản ứng của nhiều phụ huynh về việc roi mây được bán tràn lan trên mạng, nhất là sau cái cái chết của bé gái 8 tuổi do bạo hành gây phẫn nộ những ngày qua, các sàn thương mại điện tử đã gỡ bỏ các sản phẩm này khỏi sàn.

Trưa ngày 28/12, trên sàn thương mại điện tử Shopee vẫn còn khá nhiều cửa hàng đang quảng cáo sản phẩm roi mây, kèm những lời giới thiệu như “roi mây siêu bền thần thánh”, “siêu bền”, “roi mây chính hiệu chất lượng”… Mỗi cây roi mây dài 70 - 90cm, đường kính khoảng 1cm có giá 16.000 - 23.000 đồng. Một số cửa hàng thì bán theo combo 2 cây với giá 45.000 đồng. “Ngày nào cũng có vài chục đơn hàng, thường các gia đình sẽ mua từ 2-3 cây roi trở lên phòng trường hợp trong quá trình sử dụng sản phẩm bị gãy” - một chủ cửa hàng trên sàn này nói.

Trưa ngày 28/12, các sản phẩm roi mây vẫn rao bán tràn ngập các sàn thương mại điện tử
Trưa ngày 28/12, các sản phẩm roi mây vẫn rao bán tràn ngập các sàn thương mại điện tử

Dưới phần đánh giá sản phẩm tại các cửa hàng, phần lớn các phụ huynh cho biết mua về để đó với mục đích răn đe cho trẻ sợ là chính. Song có phụ huynh chia sẻ họ lớn lên từ sự dạy dỗ qua những lần mắc sai lầm, một chút đòn roi sẽ dạy bảo con cái dễ dàng hơn.

Nhiều nơi bán theo dạng combo từ 2-3 roi mây trở lên
Nhiều nơi bán theo dạng combo từ 2-3 roi mây trở lên

Ngoài roi mây, trên các kênh bán hàng này còn có nhiều sản phẩm roi da, roi nhựa dùng để vừa dạy trẻ, vừa dạy thú cưng với giá từ 20.000 - 55.000 đồng/sản phẩm, song so với roi mây thì sản phẩm ít được chuộng hơn do được đánh giá "đánh không đau bằng" và trẻ ít sợ hơn. Tuy nhiên, trong buổi chiều tối ngày 28/12, sản phẩm này đã được gỡ bỏ tại Shopee.

Tuy nhiên do nhiều phụ huynh phản ứng sạu vụ bé gái 8 tuổi tư vong do bị dùng roi hành hạ, sản phẩm đã lập tức được gỡ bỏ
Tuy nhiên sau vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong, nhiều phụ huynh phản ứng việc dạy trẻ bằng roi, sản phẩm đã lập tức được gỡ bỏ
Các sàn Lazada, Tiki cũng không còn
Các sàn Lazada, Tiki cũng không còn

Cách đây vài ngày sản phẩm roi mây này vẫn còn rao bán trên các trang Tiki, Lazada nhưng hiện sản phẩm cũng đã được gỡ bỏ khỏi sàn.

Thanh Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI