Hàng chục hộ dân ở Bình Dương kêu cứu vì công ty nhựa đốt rác hàng đêm

01/04/2021 - 12:22

PNO - Một công ty sản xuất nhựa ở Bình Dương đốt rác hàng đêm phát sinh mùi hôi nồng nặc khiến hàng chục hộ dân phải kêu cứu.

Gần đây, hàng chục hộ dân sống trong khu dân cư U&I thuộc khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương phải sống chung với mùi hôi khó chịu mỗi đêm khi Công ty TNHH nhựa Pet B.D thường xuyên đốt rác về đêm.

Tình trạng này đã diễn ra khá lâu nhưng chưa được chính quyền địa phương giải quyết triệt để. Theo người dân, hàng ngày công ty này vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, cứ mỗi đêm về là công ty lại bắt đầu đốt rác nhựa bốc mùi hôi rất khó chịu. Từ khi công ty này về đây sản xuất, cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn.

Công ty nhựa thường đốt về đêm đến rạng sáng
Cứ mỗi đêm về là công ty lại bắt đầu đốt rác nhựa, bốc mùi hôi rất khó chịu (ảnh người dân cung cấp)

Theo ông Mai Văn Trường (tổ trưởng tổ 2, khu phố Bình Thuận 2) nhiều gia đình trong khu dân phải lên phương án bán nhà để đi nơi khác sinh sống.

“Chúng tôi đã phản ánh về vấn đề đốt rác của công ty lên chính quyền địa phương, sau đó có người xuống kiểm tra thì mấy ngày sau đó không có mùi hôi. Tuy nhiên, chỉ được mấy ngày tình trạng này lại tái diễn”, ông Trường cho biết thêm.

Anh Mai Hùng Dũng, chủ một quán cà phê cách công ty này khoảng 300m cho hay: Công ty này thường đốt rác về đêm từ 19g đến rạng sáng hôm sau. Trước đây, công viên phía trước nhà anh có rất nhiều trẻ con được bố mẹ dẫn đến đây chơi. Tuy nhiên, gần đây, do mùi hồi từ việc công ty này đốt rác bốc lên nồng nặc nên bây giờ không còn trẻ con lui tới đây cùng bố mẹ nữa.

“Chỉ có sáng mới có khách đến uống cà phê, chứ đến tối là công ty đốt rác khói bay mù mịt nên nhà nào cũng phải đóng kín cửa, vì thế mà quán cà phê tôi đang kinh doanh cũng chẳng có khách”, anh Dũng nói.

Khói bay mù mịt
Khói bay mù mịt khi đêm xuống khiến trẻ con không dám lui tới công viên để chơi (ảnh người dân cung cấp)
Ông
Ông Mai Văn Trường (tổ trưởng tổ 2, khu phố Bình Thuận 2) phản ánh về tình trạng ô nhiễm

Công ty sản xuất nhựa rộng hàng ngàn mét vuông nằm sát với khu dân cư. Công ty không làm hệ thống ống khói mà đốt xả thẳng khói ra môi trường. Lãnh đạo UBND phường Thuận Giao cho biết: UBND phường sẽ sớm chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra tình trạng ô nhiễm mà người dân trong khu dân cư phản ánh. 

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI