Hà Nội: Xử phạt nhiều người vào nghĩa trang tập thể dục

27/08/2021 - 10:09

PNO - CA phường Định Công đi kiểm tra, bắt quả tang nhiều người vào nghĩa trang tập thể dục. Đây là trường hợp hy hữu xảy ra thời điểm giãn cách xã hội.

Buổi chiều hàng ngày có nhiều người vào khu vực nghĩa trang trên địa bàn phường Định Công tập thể dục.
Buổi chiều hàng ngày có nhiều người vào khu vực nghĩa trang trên địa bàn phường Định Công tập thể dục.

Sáng nay (27/8), ông Đặng Xuân Chiến - Phó chủ tịch UBND phường Định Công - cho biết vừa xử lý tình trạng người dân tụ tập trong khu vực nghĩa trang để tập thể dục trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội. Ông Chiến cho biết, theo phản ánh của người phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội), buổi chiều hàng ngày có nhiều người vào khu vực nghĩa trang chơi thể thao, không đeo khẩu trang.

Công an phường Định Công đã tiến hành kiểm tra xác nhận có một nhóm người đang tập thể dục như đánh cầu lông, chơi bóng đá... Đáng chú ý, có nhiều trẻ em đang vui chơi tại đây, tất cả đều không đeo khẩu trang và không có lý do ra đường chính đáng. Nhóm người trên đã bị đưa về trụ sở Công an phường để lập biên bản và xử lý nghiêm theo quy định phòng chống dịch COVID-19. 

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và xử lý tình trạng trên.
Lực lượng chức năng đã kiểm tra và xử lý tình trạng trên

Ông Hoàng Minh Tuấn - Phó trưởng Công an phường Định Công - nhận định trong thời điểm toàn TP. Hà Nội đang phải giãn cách xã hội, thì những hành động thiếu ý thức của nhóm người này vô tình làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, tăng nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 ra cộng đồng. “Ngay từ khi bùng phát dịch, Công an phường Định Công đã thường xuyên tuần tra, kiểm soát và xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch. Hiện toàn bộ công viên vườn hoa trên địa bàn không có người. Những trường hợp vào nghĩa trang tập thể dục sau khi bị xử lý đã ký cam kết không tái phạm”, ông Tuấn cho biết.

Nhật Thanh

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI