Hà Nội: Phát hiện một cơ sở sản xuất mứt Tết không rõ nguồn gốc, xuất xứ

06/01/2022 - 18:55

PNO - Chiều ngày 6/1/2022, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Ma túy huyện Hoài Đức TP. Hà Nội phối hợp cùng Đội QLTT số 24 thuộc Cục QLTT Hà Nội phát hiện một cơ sở sản xuất mứt Tết không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm tại đường Hoa Thám (La Phù, Hoài Đức, Hà Nội).

Phó đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Ma túy huyện Hoài Đức TP. Hà Nội, ông Lê Đức Hùng cho biết: “Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát đã phát hiện cơ sở sản xuất Gia Huy do chị Tạ Thị Luyến (1990) là đại diện hộ kinh doanh trên đường Hoa Thám có nhiều vi phạm  trong việc thực hiện các quy định về an toàn  vệ sinh thực phẩm. Cụ thể, cơ sở không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hóa sản xuất, đóng gói không rõ nguồn gốc."

Chiều ngày 6/1/2022, đội , Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế ma túy phối hợp cùng đội QLTT số 24 phát hiện một cơ sở sản xuất bánh kẹo, mứt Tết tại Đường Hoa Thám, xã la Phù, huyện Hài Đức, Hà Nội có nhiều vi phạm  trong việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chiều ngày 6/1/2022, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế  và Ma túy phối hợp cùng đội QLTT số 24 đã phát hiện một cơ sở sản xuất bánh kẹo, mứt tết tại số nhà 1, ngõ 50, đường Hoa Thám, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội có nhiều vi phạm trong việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cụ thể, Cơ sở không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hóa sản xuất, đóng gói không rõ nguồn gốc.
Cụ thể, cơ sở không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hóa sản xuất, đóng gói không rõ nguồn gốc.
Tại xưởng, chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường, thấy rằng không đủ điều kiện về đảm bảo an toàn về vệ sinh thwujc phẩm.
Tại cơ sở này, các điều kiện an toàn về vệ sinh thực phẩm không được đảm bảo.
Mứt Tết đóng hộp được thực hiện trực tiếp dưới nền nhà.
Mứt Tết đóng hộp được thực hiện trực tiếp dưới nền.
Bánh kẹo thực phẩm không có giá kệ, để trực tiếp dưới nền đất.
Bánh kẹo đóng gói xong không có giá kệ, để trực tiếp dưới nền.
Vỏ hộp dùng để đóng mứt Tết được vứt la liệt tại góc xưởng.
Vỏ hộp dùng để đóng mứt Tết được vứt la liệt tại góc xưởng.
Ông Hùng (Phó đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế ma túy huyện hoài đức) chia sẻ: “Với những loại hàng hóa phục vụ tết đặt biệt là thực phẩm ảnh hưởng rất lớn đến với sức khỏe của người tiêu dùng , khuyến cáo người dùng không nên sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng vào dịp tết nguyên đán sắp tới, lực lượng chức năng sẽ tăng cường công tác kiểm soát thị trường và Bám sát địa bàn phát hiện, ngăn chặn kịp thời những cơ sở có dấu hiệu vi phạm trong việc sản xuất hàng hóa là lương thực, thực phẩm.”
Ông Hùng chia sẻ: “Với những loại hàng hóa phục vụ tết, đặc biệt là thực phẩm không đảm bảo, khi đưa ra thị trường gây ảnh hưởng rất lớn đến với sức khỏe của người tiêu dùng. Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng chức năng sẽ tăng cường công tác kiểm soát thị trường và bám sát địa bàn phát hiện, ngăn chặn kịp thời những cơ sở có dấu hiệu vi phạm trong việc sản xuất hàng hóa là lương thực, thực phẩm.”
Hiện tại, lực lượng chức năng đang tạm giữ toàn bộ số hàng trên để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Hiện tại, lực lượng chức năng đang tạm giữ toàn bộ số hàng trên để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngọc Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI