Bước vào năm mới 2021, nhiều du học sinh mong ước dịch bệnh sớm qua đi để tất cả mọi người trên thế giới quay lại cuộc sống thường nhật…
Các cơ sở giáo dục phải tổ chức khai báo y tế cho cán bộ, giáo viên và HSSV vào ngày đầu tiên đi học lại sau tết Nguyên Đán.
Do đặc thù công việc nên đa phần chữ viết tay của bác sĩ trên bệnh án, toa thuốc... đều rất khó đọc.
Nhiều trường tổ chức lì xì mừng tuổi cho những sinh viên không thể về quê đón tết cùng gia đình vì dịch bệnh.
Vì lịch thi dày đặc, điều kiện không cho phép, nhiều du học sinh Việt chấp nhận đón tết xa nhà suốt nhiều năm liền.
Đó là những lớp học phá bỏ mô típ truyền thống với bảng đen phấn trắng, giúp học sinh giải toả năng lượng, đam mê với bài học thực tế.
Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen công khai xin lỗi sinh viên vì một giảng viên “có hành vi nhũng nhiễu, vòi tiền để nâng điểm học tập của sinh viên”.
Học sinh nhiều nơi nghỉ tết dài ngày vì COVID-19. Phụ huynh khó xoay sở “chơi cùng con” để tránh tình trạng trẻ "làm bạn" với điện thoại, quên bài vở.
Đối với cô Huỳnh Thị Phương Thảo, được nhìn những đứa học trò ở vùng quê nghèo đến trường là niềm vui lớn nhất của cô trong 29 năm qua.
Ngày 4/2, Công đoàn ngành Giáo dục TPHCM vừa có văn bản gửi các trường trung học, trung cấp và cao đẳng về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.
Vài năm gần đây, nhiều trường thường giao cả “núi” bài tập, bài học cho học sinh...ăn tết.
Chỉ mong sau tết được gặp lại toàn bộ gương mặt học trò, đồng nghiệp khỏe mạnh. Điều đơn giản ấy lại trở thành mong ước lớn lao như lúc này.
Cư dân mạng đang truyền tay nhau công văn của Sở GD-ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu có tiêu đề “Nghỉ tết không áp lực bài tập”.
Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Văn Ơn (quận Tân Bình) bị kỷ luật giáng chức xuống làm phó hiệu trưởng của trường này.
Phụ huynh lo lắng khi con mới học lớp 3 phải cách ly tập trung để phòng, chống COVID-19.
Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày mai 1/2.
Tính đến sáng 31/1, có 8 địa phương đã phải tạm đóng cửa nhiều trường học. Ở nhiều nơi, học sinh bất đắc dĩ phải…nghỉ tết sớm.
Hơn 600 học sinh, giáo viên của Trường THPT Trần Hưng Đạo được lấy mẫu xét nghiệm vì đã đi tới vùng dịch Hải Dương…
Một học sinh lớp 5 của Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện (Tân Phú) đã đi về từ TP. Chí Linh, Hải Dương từ hôm 24/1, khiến cả lớp phải nghỉ học.
Vì dịch COVID-19, trường học vận động sinh viên các tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh không về quê mà ở lại TP.HCM để tránh dịch.
Nghề giáo vốn không có cái gọi là lương tháng 13 hay thưởng tết một cách chính danh.
Bắt đầu từ ngày mai, 30/1, TP.HCM sẽ không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường cho đến khi có thông báo mới.
Nhiều trường đại học phía Bắc sẵn sàng hoãn thi, chuẩn bị ký túc xá cho sinh viên vùng dịch ở lại ăn tết nếu không được về quê...
Trường Mầm non Tứ Liên (Hà Nội) sẽ cho hơn 600 trẻ nghỉ học trong ngày 29/1 sau khi một em tiếp xúc gần với trường hợp F1.
Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương đã yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học sau khi xuất hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.
Giáo dục Ấn Độ thu hút hơn 72.000 sinh viên quốc tế
Thi vào lớp 10 trở thành "kỳ thi quốc gia thu nhỏ", Chính phủ phải hành động ngay
Đề xuất hỗ trợ học phí cho sinh viên y khoa
Đại học Nhật Bản đẩy mạnh chương trình tiếng Anh để "săn" sinh viên quốc tế
Tuyển sinh đại học: Càng thay đổi càng làm rối thí sinh