Bộ GD-ĐT cho phép kéo dài thời gian kết thúc năm học trễ hơn 31/5

16/05/2021 - 17:00

PNO - Bộ GD-ĐT cho phép những địa phương đang trong tình trạng dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp có thể điều chỉnh, kéo dài năm học sau ngày 31/5.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết thời gian qua dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát vào đúng thời điểm các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên đang chuẩn bị kết thúc năm học. Hầu hết các địa phương trong cả nước bảo đảm hoàn thành năm học trước ngày 31/5 theo Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 của Bộ GD-ĐT.

“Đối với một số địa phương có tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường để hoàn thành năm học, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo Sở GD-ĐT báo cáo Bộ GD-ĐT và tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học sau ngày 31/5”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết.

Tất nhiên, việc quyết định phải phù hợp với tình hình thực tế và quy định tại Điều 2 Quyết định số 2084/QĐ-BGDĐT ngày 27/7/2020 của Bộ GD-ĐT ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Bộ GD-ĐT cho phép lùi thời gian năm học sau 31/5
Bộ GD-ĐT cho phép lùi thời gian năm học sau 31/5

Đặc biệt các cơ sở giáo dục cũng cần quan tâm hơn tới các thầy cô giáo và các học sinh thuộc đối tượng F1, F2 đang phải thực hiện cách ly theo quy định; bảo đảm hoàn thành năm học 2020-2021 và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 theo đúng kế hoạch.

Đối với giáo dục mầm non, không tổ chức dạy học trực tuyến cho trẻ mà hỗ trợ, hướng dẫn cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà; tập trung chỉ đạo hoàn thành chương trình năm học đối với học sinh lớp 1 để kịp thời tổ chức đánh giá 1 năm thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Bộ GD-ĐT cũng chỉ đạo các sở trong thời gian tới phối hợp tổ chức tốt cho học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp theo hướng kết hợp giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến, đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, cơ sở giáo dục.

Ngoài ra, cần rà soát, xác định rõ từng đối tượng học sinh và xây dựng các kịch bản cụ thể để bảo đảm an toàn cho mọi học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI