Cô giáo mang thai 8 tháng dương tính với COVID-19

15/05/2021 - 12:29

PNO - Điện Biên vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới với SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh nhân 3758 được công bố trước đó.

Theo thông tin từ ông Vừ A Bằng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên thì trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới với SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh nhân 3758 được công bố trước đó.

Cả hai bệnh nhân đều là nữ, ở xã Si Pa Phìn, là giáo viên đang công tác ở Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong (xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ), trong đó cô giáo V., ở bản Nậm Chim 1, còn cô giáo L.T.K., ở bản Tân Lập. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Được biết, cả 2 bệnh nhân đều có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân 3758 là kế toán của trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong và có biểu hiện so, sốt, đau họng ngày 13/5.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, khoảng 24 giờ ngày 14/5 kết quả cho thấy cả hai bệnh nhân đều dương tính với SARS-CoV-2. Được biết, trong 2 bệnh nhân dương tính mới, có một cô giáo đang mang thai 8 tháng, dự kiến sinh vào 24/6 tới.

Hiện toàn bộ xã Si Pa Phìn đã được khoanh vùng cách ly. Ngay trong ngày 14/5, Sở Y tế đã cử ngay 1 đội phản ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vào huyện Nậm Pồ hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Qua xác minh, kết quả bước đầu xác định 250 trường hợp F1, 864 trường hợp F2. Hiện 2 ca dương tính đã được chuyển về Bệnh viện Dã chiến tỉnh Điện Biên điều trị.

Hiện tỉnh vẫn đang tiếp tục điều tra dịch tễ, xác định lịch trình đi lại và tiếp xúc, xác định yếu tố nguồn lây.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI