Giả làm nhà sư đi bán hương, đối tượng trốn nã vẫn bị tóm gọn

06/08/2022 - 11:06

PNO - Sau khi phạm tội, Trần Văn Biết đã giả làm nhà sư, đi bán hương ở nhiều tỉnh nhưng vẫn bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Ngày 6/8, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa bắt, di lý Trần Văn Biết (44 tuổi, trú tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) từ tỉnh Khánh Hòa về trụ sở để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả tài liệu của cơ quan; sử dụng tài liệu giả của cơ quan”.

Trần Văn Biết tại cơ quan điều tra
Trần Văn Biết làm việc tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào tháng 2/2020, Biết mua 2 chiếc xe máy bằng hình thức trả góp tại 2 công ty tài chính và bị giữ lại cà-vẹt.

Đến ngày 8/3/2020, Biết nói với Nguyễn Thị Lệ Xuân Thảo (44 tuổi,  trú tại TP. Buôn Ma Thuột) tìm nơi làm cà-vẹt giả để mang đi thế chấp vay tiền, chiếm đoạt.

Do đang nợ tiền của nhiều người nên sau khi nghe Biết nói, Thảo cũng nảy sinh ý định làm giả cà-vẹt chiếc xe máy riêng của mình để mang đi thế chấp, vay tiền trả nợ.

Sau đó, thông qua mạng xã hội, Thảo liên hệ với một người nhận làm cà-vẹt giả với giá là 2,5 triệu đồng/cái.

Ngay khi nhận được 3 cà-vẹt giả, Biết và Thảo lần lượt đưa 3 chiếc xe và giấy tờ giả tới một công ty tài chính ở TP. Buôn Ma Thuột làm thủ tục vay tiền trả góp. Tổng cộng, cả hai đã dùng 3 cà-vẹt giả vay của công ty này 92 triệu đồng…

Ngoài ra, Thảo cũng làm giả một biển số và cà-vẹt xe với tên chủ xe là Tạ Thị Ngọc Anh (55 tuổi, trú tại TP. Buôn Ma Thuột). Sau đó, Ngọc Anh mang chiếc xe và cà-vẹt giả đến công ty trên vay trả góp 17,5 triệu đồng.

Ngày 25/3, Cơ quan CSĐT Công an TP. Buôn Ma Thuột đề nghị truy tố đối với Nguyễn Thị Lệ Xuân Thảo và Tạ Thị Ngọc Anh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Làm giả tài liệu của cơ quan; sử dụng tài liệu giả của cơ quan” và quyết định truy nã đối với Trần Văn Biết.

Để che dấu thân phận đang bị truy nã của mình, Biết đã đóng giả là nhà sư đi bán hương ở nhiều tỉnh như Sóc Trăng, Cà Mau, Tiền Giang, Phú Yên, Khánh Hòa và Thừa Thiên - Huế.

Đến ngày 4/8, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã bắt giữ Biết khi đang ẩn náu tại xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hòa.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI