Đà Nẵng bắt một phụ nữ lừa đảo ''nổ’' quen người ở Bộ Công an

01/08/2022 - 18:22

PNO - Ngọc ‘'nổ'’ với nạn nhân quen người ở Bộ Công an có thể lo liệu pháp lý lô đất có trị giá lớn. Sau khi cầm tiền của nạn nhân, Ngọc đã trốn khỏi Đà Nẵng và bị truy nã đặc biệt.

Chiều 1/8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP. Đà Nẵng cho biết đã bắt Mai Nữ Lan Ngọc (sinh năm 1981, trú quận Ngũ Hành Sơn) để tiếp tục điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Cơ quan điều tra, vào tháng 12/2020, Ngọc “nổ” với bà N.T.B.C. là có quen biết với người làm ở Bộ Công an, có thể lo liệu pháp lý lô đất có giá trị cao ở khu vực đầu cầu Tuyên Sơn (quận Hải Châu) rộng hơn 3.900m2 với giá 20 tỷ đồng. Sau khi “lo liệu” xong, Ngọc hứa sẽ mua lại lô đất trên với giá 400 tỷ đồng.

Về nguồn gốc lô đất, bà C. mua với giá 280 tỷ đồng, đã đặt cọc cho chủ đất 135 tỷ đồng. Khi đang giao dịch thì lô đất vướng pháp lý do liên quan đến một vụ án nên không thực hiện tiếp quá trình mua bán lô đất trên.

Mai Nữ Lan Ngọc tại cơ quan điều tra
Mai Nữ Lan Ngọc tại cơ quan điều tra

Khi nhận 20 tỷ đồng, Ngọc viết giấy xác nhận, ghi rõ trong vòng 15 ngày sẽ lo liệu xong, nếu không được sẽ trả lại tiền cho bà C. Đến ngày hẹn, Ngọc không thực hiện được như đã nói nên trả lại 10 tỷ đồng. Số tiền còn lại, Ngọc nhiều lần hứa hẹn nhưng không trả.

Qua làm việc với cơ quan điều tra, Ngọc thừa nhận hành vi và cam kết trả nhưng sau đó bỏ đi khỏi địa phương, nhiều lần không chấp hành giấy triệu tập của cơ quan điều tra.

Ngày 20/6/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng khởi tố bị can đối với Ngọc. Tuy nhiên, người này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên cơ quan điều tra ra lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc đối với Ngọc.

Sáng 1/8/2022, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát nắm được thông tin Ngọc xuất hiện trên đường Thích Phước Huệ nên tổ chức bắt giữ. Công an Đà Nẵng cũng thông báo ai là bị hại liên quan đến Ngọc thì liên hệ Văn phòng Cơ quan CSĐT, số 47 đường Lý Tự Trọng để cung cấp thông tin.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI