Bắt đối tượng còn lại của đường dây làm giấy tờ giả trốn truy nã ở Đắk Lắk

19/06/2022 - 11:56

PNO - Đối tượng này về một buôn vùng sâu ở tỉnh Đắk Lắk để trốn truy nã của Công an TP. Thủ Dầu Một.

 

Tống Thanh Trí bỏ trốn vào buôn vùng sâu vẫn bị phát hiện bắt giữ
Tống Thanh Trí bỏ trốn vào buôn vùng sâu vẫn không thoát

Ngày 19/6, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao đối tượng Tống Thanh Trí (32 tuổi, trú xã Dliê Yang, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) cho Công an TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, khoảng tháng 10/2019, Trí làm công nhân tại tỉnh Bình Dương và có quen biết với B.V.P. (31 tuổi, quê ở tỉnh Bắc Kạn).

Thời điểm này, P. không có việc làm nên đã nhờ Trí làm giả một bộ hồ sơ để đi xin việc.

Thông qua mạng xã hội, Trí đã liên hệ với một đối tượng khác và làm được hồ sơ cho P. Tuy nhiên, khi P. cầm bộ hồ sơ giả đi xin việc thì bị phát hiện.

Sau đó, Trí bị Công an TP. Thủ Dầu Một ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Đến ngày 1/5/2021, đối tượng Trí bỏ trốn khỏi địa phương.

Qua điều tra cho thấy, Trí là 1 trong 7 thành viên của đường dây chuyên làm giả các loại giấy tờ như: Căn cước công dân, giấy phép lái xe, các loại bằng cấp, hồ sơ xin việc làm… Tổng cộng, nhóm này đã làm giả 23 bộ hồ sơ, giấy tờ các loại, với giá từ 5-10 triệu đồng/bộ hồ sơ.

Hiện các đối tượng trong đường dây này đã bị cơ quan công an bắt giữ, riêng Trí bỏ trốn vào một buôn vùng sâu của xã Ea Sol, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 18/6/2022, lực lượng Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Trí.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI