Điều trạm trưởng trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre về Phòng Cảnh sát cơ động

12/10/2022 - 09:23

PNO - Ngày 12/10, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa có quyết định về việc điều chuyển trung tá Lê Ánh Dương - Trạm trưởng CSGT Suối Tre về công tác ở Phòng Cảnh sát cơ động.

Lý do điều động do có vi phạm trong tuần tra cũng như dấu hiệu vi phạm ở Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre.

Trước đó, ngày 11/10, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 5 đối tượng chuyên “cò” xe quá tải qua Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh) để điều tra về hành vi lợi dụng ảnh hưởng đến người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Trung tá Lê Ánh Dương, Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh) vừa được điều động về công tác ở Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh.
Trung tá Lê Ánh Dương, Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh) vừa được điều động về công tác ở Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh.

Cơ quan công an đã thu thập các bằng chứng, tài liệu và xác định các đối tượng cấu kết với nhau để bao che cho nhiều chuyến xe quá tải lưu thông qua trạm kiểm soát trót lọt.

Theo đó, các đối tượng kết nối với các tài xế xe quá tải muốn qua địa bàn được trót lọt thì phải đưa tiền cho các đối tượng chia nhau hưởng và bảo kê cho các xe qua trạm.

Bên cạnh đó, các đối tượng còn tìm cách nắm lịch trình các tổ tuần tra để báo cho tài xế nhằm tránh bị kiểm tra, xử phạt đối với các xe quá tải khi đi qua địa bàn. Trường hợp các xe bị tổ tuần tra kiểm tra, xử lý, nhóm đối tượng sẽ tìm cách để can thiệp vào các tổ tuần tra, dàn xếp để các xe được đi qua.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, các đối tượng đã thực hiện hành vi của mình trong một thời gian dài trên địa bàn các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, Trảng Bom và thành phố Long Khánh. Với hành vi của mình, các đối tượng đã thu lợi hàng tỷ đồng.

Minh Quân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI