Khởi tố nhóm bảo kê cho xe quá tải qua Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre

11/10/2022 - 09:23

PNO - Ngày 11/10, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 5 đối tượng chuyên “cò” xe quá tải qua Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh) để điều tra về hành vi lợi dụng ảnh hưởng đến người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Các đối tượng gồm: Trần Quang Tân, Nguyễn Đăng Khoa, Trương Công Quang, Đặng Văn Út và Nguyễn Văn Hậu (đều ngụ tại thành phố Long Khánh và huyện Xuân Lộc).

Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai kiểm tra tải trọng xe trên quốc lộ 1
Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai kiểm tra tải trọng xe trên quốc lộ 1

Trước đó, theo tố giác của người dân, Công an tỉnh Đồng Nai đã lập chuyên án đấu tranh, điều tra nhóm đối tượng có hành vi “cò” để cho các xe quá tải qua các trạm tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1 mà không bị xử phạt.

Sau quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu thập các bằng chứng, tài liệu và xác định các đối tượng trên cấu kết với nhau để bao che cho nhiều chuyến xe quá tải lưu thông qua trạm kiểm soát trót lọt.

Các đối tượng Khoa, Quang, Út và Hậu sau khi kết nối với các tài xế xe quá tải muốn qua địa bàn được trót lọt thì phải đưa tiền cho các đối tượng này. Với số tiền này, các đối tượng sẽ chia nhau hưởng một phần, phần còn lại chuyển cho Trần Quang Tân để bảo kê cho các xe qua trạm.

Bên cạnh đó, các đối tượng còn tìm cách nắm lịch trình các tổ tuần tra để báo cho tài xế nhằm tránh bị kiểm tra, xử phạt đối với các xe quá tải khi đi qua địa bàn. Trường hợp các xe bị tổ tuần tra kiểm tra, xử lý, nhóm đối tượng sẽ tìm cách để can thiệp vào các tổ tuần tra, dàn xếp để các xe được đi qua.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, các đối tượng đã thực hiện hành vi của mình trong một thời gian dài trên địa bàn các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, Trảng Bom và thành phố Long Khánh. Với hành vi của mình, các đối tượng đã thu lợi hàng tỷ đồng.

Minh Quân

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu