Đi giao phân bón bằng ghe, cả gia đình 7 người dương tính với SARS-CoV-2

24/09/2021 - 15:13

PNO - Trong quá trình giao nhận phân bón bằng đường sông giữa Vĩnh Long và Cà Mau, một gia đình gồm 7 thành viên ở Sóc Trăng đã dương tính với SARS-CoV-2. Hiện ngành chức năng đã truy vết được 85 F1, hơn 100 F2 và phong tỏa hàng trăm hộ dân quanh khu vực.

Ngày 24/9, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Những trường hợp này được phát hiện tại Trung tâm Y tế Nguyễn Văn Thủ (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long).

Theo đó, qua test nhanh, Trung tâm Y tế Nguyễn Văn Thủ phát hiện anh L.H.K. (36 tuổi, ngụ ở ấp Trung Nhất, xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) dương tính COVID-19. Sáu thành viên trong gia đình gồm cha, mẹ, vợ và 3 người con của anh K. sau đó cũng cho kết quả tương tự.

Được biết, cả gia đình này sống cùng nhau trên một chiếc ghe (162 tấn), hành nghề giao nhận phân bón, họ đã đi qua nhiều địa phương.

Điều tra dịch tễ cho thấy, ngày 5/9, anh K. có đến Công ty Đạm Cà Mau để nhận hàng và tiếp xúc gần với nhân viên công ty này. Đến ngày 8/9, chiếc ghe của anh K. đưa hàng hóa và gia đình về đến ấp Gò Ân (xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm).

Từ thời điểm đó đến ngày 20/9, cả gia đình anh K. sinh hoạt trên ghe đậu tại bến của Công ty Thanh Phong, nơi giao phân bón. Đáng chú ý, sau đó anh K. có tiếp xúc gần với một số người trên xà lan đậu cạnh ghe, cũng như có 2 lần nhậu chung với 4 nhân viên của Công ty Thanh Phong và một số nhân viên khác, đi mua thuốc tây, mì gói...

Sau khi chuyển hết phân bón vào kho, sáng 22/9, anh K. mượn xe máy đến Trung tâm Y tế Nguyễn Văn Thủ để xét nghiệm COVID-19. Trên đường đi, K. có ghé đổ xăng, mua nước uống.

Hiện ngành chức năng đã truy vết được 85 F1, hơn 100 F2 và phong tỏa hàng trăm hộ dân quanh khu vực.

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI