PNO - Vừa qua, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã thí điểm bỏ đèn tín hiệu giao thông đếm ngược ở một số giao lộ lớn nhằm theo dõi hành vi, hình thành thói quen của người đi đường, từ đó tổ chức giao thông phù hợp. Việc này gây nhiều tranh luận trái chiều. Báo Phụ nữ TPHCM ghi nhận một số ý kiến xoay quanh việc bỏ hay duy trì đèn đường đếm ngược.
| Chia sẻ bài viết: |
Phan 23-07-2024 10:34:57
Đèn đếm ngược là hữu ích rõ ràng, không phải bàn cãi. Quan trọng là ý thức người tham gia giao thông.
Lê bình sang 22-07-2024 15:25:44
Trước đó như thế nào giờ cứ để vậy, không ảnh hưởng gì đến ai đâu, cũng đâu có tốn hao tài sản gì của nhà nước, còn tốt cho người đi đường nữa.
Lê Thanh Chiêu 22-07-2024 11:40:04
Nên lấy ý kiến người dân kèm theo việc đưa ra con số thống kê rõ ràng minh bạch trước khi làm việc gì đó. Ưu điểm rõ ràng của đếm ngược ai cũng thấy. Còn việc cố vượt đèn, nếu không có đếm ngược thì hậu quả sẽ tai hại hơn. Hãy đặt tính mạng người dân lên trên hết.
quang phạm 22-07-2024 07:26:29
Bộ đếm ngược rất có giá trị văn hóa cả về tinh thần cho người tham gia giao thông, tức là chủ động trong tham gia giao thông, số đối tượng vươt ẩu chỉ là thiểu số nên chúng ta chỉ thụ động đối phó.
Nguyễn Văn Giáp 21-07-2024 23:37:02
Ở đây ta so sánh giữa đèn giao thông đếm ngược và đèn vàng (không đếm ngược) xem hệ thống đèn nào tốt hơn khi điều khiển giao thông chứ không phải nói tới ý thức người tham gia giao thông. Ý thức kém thì đèn nào cũng tai nạn. Chủ động thời gian khi tham gia giao thông là tốt nhất, giảm tai nạn và ùn tắc giao thông. Theo tôi nên để đèn đếm ngược.
làm pham 21-07-2024 21:33:00
Theo tôi thì thiết kế như nào để khi đèn xanh sắp chuyển qua đèn vàng sẽ hiển thị đếm ngược 10 giây và ngược lại đèn đỏ sắp chuyển qua đèn xanh thì hiện lên số đếm ngược 10 giây, như vậy sẽ không còn tranh cãi bỏ hay không bỏ đèn đếm ngược.
Minh 15-07-2024 23:31:13
Nghĩ gì nữa, theo khảo sát,đa số người tham gia giao thông không đồng ý bỏ đồng hồ đếm ngược, cơ quan chức năng căn cứ vào đó mà làm, cứ bàn luận hoài mất thời gian.
Tran Phuong 15-07-2024 18:29:59
Việc thí điểm bỏ đèn đếm ngược chỉ mới thực hiện trong thời gian ngắn mà có nhận xét tìn hình giao thông qua giám sát camera, e rằng thiếu cơ sở. Đề nghị SGTVT thống kê những năm có lắp đèn đếm lùi xảy ra va chạm bao nhiêu lần trong tháng, trong năm, xảy ra ùn tắc cục bộ bao nhiêu lần trong tháng, trong năm.
....
Tan mật 15-07-2024 06:36:38
Tôi là người thường xuyên chạy oto hàng ngày nên đồng tình để đèn tín hiệu giao thông đếm ngược, rất có lợi cho người tham giao giao thông, được biết và chủ động thời gian đi...
Ng đạt 15-07-2024 04:56:45
Nếu thực tế bỏ hẳn đèn đếm ngược giao thông,vô tình sẽ là cái bẫy
Phamhoa 14-07-2024 09:01:01
Trước khia chỉ có đèn tín hiệu, sau này họ phát minh ra đèn đếm giây quá ưu diếm nên được áp dụng, nay lại bỏ đếm ngược.
Phạm Hữu 14-07-2024 06:31:55
Đúng vậy! Đèn đếm ngược rất cần cho người đi đường, giúp biết được thời gian dừng để chủ động xử lý, còn không thì rất bị động, khó khăn khi đi lại và nguy cơ xảy ra tai nạn cao hơn. Cái gì tiện lợi cho dân thì nên làm.
Hoàn 14-07-2024 02:26:18
Học lái xe, thầy đã dạy còn 3 giây là ô tô phải dừng là an toàn giao thông. Điều này là khoa học, nay bỏ đếm ngược thì thầy dựa vào đâu để dạy học viên khi dừng đèn đỏ, rất nguy hiểm khi đèn xanh dưới 3 giây mà không thể biết.
Thái Hữu Thạnh 13-07-2024 20:43:02
Nên để đèn điếm ngược
Nguyễn Việt Đức 13-07-2024 18:37:43
Tôi nghĩ rằng cần phải có đèn đếm ngược không bao giờ được bỏ nó đi.
Ngày 26/11, Báo Phụ Nữ TPHCM phối hợp cùng Hội LHPN TP Đà Nẵng tiếp tục trao quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do các đợt mưa bão.
Phường Bình Hòa, TPHCM ra mắt mô hình “học sinh 5 không” nhằm kéo giảm tình trạng học sinh vi phạm pháp luật.
Tính đến ngày 24/11, thiên tai làm 409 người chết, mất tích, 727 người bị thương; 3.714 nhà bị sập; 333.583 nhà hư hỏng; 930.209 ha cây trồng bị thiệt hại.
1.000 bộ đồng phục học sinh và 1.000 phần dụng cụ học tập trong chương trình “Áo mới cho em đến trường sau lũ” đã được chuyển đến vùng lũ.
Nguyễn Văn Ẩn vẽ chiêu mua nhà cho người tình, sau đó viện nhiều lý do như sửa nhà, làm giấy tờ… lừa hai chị em hơn nửa tỉ đồng.
Người đàn ông điều khiển xe máy lên cầu đường sắt Trường Xuân (tỉnh Quảng Ngãi), rồi bất ngờ dừng xe, ôm 2 cháu nhỏ gieo mình xuống sông Trà Khúc.
Sau khi sử dụng ma túy cùng bạn tình, anh H. có biểu hiện co giật, 2 tay liên tục cào cấu cơ thể.
Trần Quốc Anh và Lê Hoàng Nam bị cảnh sát bắt giữ sau khi dùng hung khí uy hiếp nhân viên, cướp tài sản tại cửa hàng Family Mart.
Lễ khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo, Khoa học Công nghệ và Khởi nghiệp sáng tạo TPHCM (WISE HCMC+ 2025) đã chính thức diễn ra.
Tổng bí thư Tô Lâm cho rằng, văn hóa, y tế và giáo dục là những trụ cột rất quan trọng, là động lực để phát triển.
Đợt lũ lịch sử đêm 18/11, nước sông Kỳ Lộ dâng cao tràn vào làm ngập nhà dân, ngã đổ hàng trăm cột điện.
Bất chấp nguy hiểm giữa dòng lũ dữ, thiếu tá Công an xã đã nhanh trí cứu người phụ nữ bị rắn độc cắn.
Bài học từ đợt lũ này không chỉ là câu chuyện cảm động về lòng tận tâm của các thầy giáo, mà còn là lời nhắc nhở người trẻ.
Hội thảo được tổ chức như một diễn đàn mở, nơi lãnh đạo các cơ quan báo chí trao đổi kinh nghiệm nâng cao năng lực báo chí trong bối cảnh mới.
Hàng chục người được đưa sang Đài Loan làm việc bất hợp pháp bằng thuyền đánh cá với chí phí hơn 300 triệu đồng.
Người dân Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng sẽ nhận gộp 3 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH để khắc phục hậu quả bão lũ, đón Tết Nguyên đán 2026.
Sau trận lũ lịch sử, nhiều người dân ở các xã phía Đông tỉnh Đắk Lắk đổ xô đến các cửa hàng quần áo để mua đồ mặc.
Ngày 26/11, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đến các xã phía đông tỉnh Đắk Lắk, khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân.