Đấu giá thời trang thu về hàng chục máy thở cho bệnh nhân COVID-19

29/08/2021 - 09:11

PNO - Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng đã góp những vật phẩm kỷ niệm quý giá cho buổi đấu giá, nhằm góp sức cho Sài Gòn chống dịch.

Tối 28/8, BTC Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam đã tổ chức buổi đấu giá vật phẩm để gây quỹ mua máy thở cho bệnh nhân mắc COVID-19. Bà Trang Lê, đại diện BTC cho biết Sài Gòn là nơi giúp bà có được nhiều bước tiến trong sự nghiệp nên luôn mang ơn vùng đất này. Những ngày qua, bà vận động bạn bè, người thân, các nghệ sĩ cùng chung tay tham gia sự kiện này với mong muốn góp sức để thành phố sớm vượt qua giai đoạn khó khăn.                                   

Ngoài nguồn thu từ việc đấu giá, BTC cũng nhận sự đóng góp của các Mạnh Thường Quân thông qua các tài khoản được công bố công khai. Hoạt động đấu giá, nhận quyên góp có sự tham gia của một đơn vị kiểm toán để đảm bảo tính minh bạch. 

Kết thúc buổi đấu giá, bà Trang Lê cho biết tính tới thời điểm đó, BTC đã nhận về hơn 2,6 tỷ đồng. Ban đầu, bà chỉ hy vọng chương trình có thể quyên góp được 1 tỷ đồng. BTC cho biết mỗi máy thở trị giá 80 triệu đồng. 

Buổi đấu giá diễn ra trực tuyến vào tối 28/8
Buổi đấu giá diễn ra trực tuyến vào tối 28/8

Không nằm ngoài dự đoán, chiếc áo dài thuộc BST No.7 Cảm ơn Sài Gòn của NTK Nguyễn Công Trí mang về số tiền lớn nhất trong buổi đấu giá. Chị Zen Nguyễn, thắng vật phẩm này với số tiền 200 triệu đồng. Một khán giả nam giấu tên vốn rất yêu thích NTK Công Trí, góp thêm 500 triệu đồng cho sản phẩm này, đẩy tổng giá trị lên 700 triệu đồng.

Chị Zen Nguyễn cho biết đang sống ở Mỹ, nhưng luôn nghĩ về Việt Nam trong tình hình khó khăn hiện tại. “Tôi luôn muốn đóng góp một phần sức nhỏ bé của mình. Khi nghe Trang Lê tổ chức chương trình này tôi tham gia ngay. Phụ nữ yêu thời trang. Tôi rất ngưỡng mộ Công Trí. Cách nhìn về thời trang của Công Trí rất đặc biệt. Tôi rất vui khi sở hữu được trang phục từ Công Trí cũng như có thể giúp có thêm máy thở cho bệnh nhân”, chị chia sẻ.

Chiếc áo dài được ca sĩ Hồ Ngọc Hà diện (bìa phải)
Chiếc áo dài được ca sĩ Hồ Ngọc Hà diện (bìa phải) là vật phẩm đấu giá mang về 700 triệu đồng

NTK Tuyết Lê mang đấu giá chiếc đầm Phạm Băng Băng từng diện, với giá khởi điểm 160 triệu đồng, được chốt giá 500 triệu đồng.

NTK Thuỷ Nguyễn góp 5 chiếc áo dài nằm trong BST mới nhất sắp ra mắt, với giá khởi điểm 50 triệu đồng. Nhạc sĩ Minh Beta thắng với giá 300 triệu đồng. Anh mua 5 chiếc áo dài này tặng mẹ, để chuẩn bị cho dịp Tết năm sau.

“Dịch khiến mọi thứ biến đổi rất nhanh, nên tôi muốn tặng mẹ làm món quà để cảm ơn mẹ về những quãng thời gian vừa qua, cũng giúp cho có thêm máy thở cho người bệnh”, anh nói.

NTK Thuỷ Nguyễn tiết lộ BST được đặt tên Mùa nắng, với thông điệp sau cơn mưa trời lại sáng, hy vọng sẽ lại tràn ngập trong cuộc sống.

Chiếc đầm của NTK Tuyết Lê thu về 500 triệu đồng
Chiếc đầm của NTK Tuyết Lê thu về 500 triệu đồng

NTK Chung Thanh Phong góp sức với 1 chiếc váy cưới, lấy cảm hứng từ Cinderella. Bà Trần Nguyễn Thiên Hương tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar VietNam mua được sản phẩm này với giá 210 triệu đồng. Bà cho biết hai năm qua chưa thể gặp con vì dịch COVID-19. Đám cưới của con bà dự định tổ chức vào tháng 11/2020 đến nay vẫn chưa thể diễn ra. Bà mua chiếc váy này để tặng con trong ngày trọng đại.

Trong buổi đấu giá, bà khóc vì nhớ con. Với câu chuyện khá đặc biệt này, BTC dừng việc đấu giá để chiếc váy thuộc về bà. NTK Chung Thanh Phong cũng đồng ý. Anh nói thấy hạnh phúc khi chiếc váy này sẽ là sợi dây kết nối, làm thắm thiết tình mẫu tử.

Chiếc đầm của NTK Chung Thanh Phong được mang đấu giá
Chiếc đầm của NTK Chung Thanh Phong được mang đấu giá

Hoa hậu H’Hen Niê tặng đôi hoa tai và vòng đeo tay bằng ngọc trai là quà sinh nhật 28 tuổi của chị từ một thương hiệu trang sức nổi tiếng. Người đẹp cho biết rất yêu thích món phụ kiện này, thường đeo trong những dịp rất quan trọng vì giúp bản thân thấy mạnh mẽ, quyền lực hơn. Nhưng nay, khi Sài Gòn gặp khó khăn, chị quyết định tặng để đấu giá gây quỹ giúp bệnh nhân mắc COVID-19. Bộ sản phẩm được mua với giá 80 triệu đồng, trong khi đó giá khởi điểm 15 triệu đồng.

Hoa hậu H'Hen Niê tặng bộ trang sức chị khá yêu thích để đấu giá
Hoa hậu H'Hen Niê tặng bộ trang sức chị khá yêu thích để đấu giá

Diễn viên Trương Ngọc Ánh tặng 6 chiếc nhẫn chị thường sử dụng với các chất liệu như: vàng, vàng hồng, kim cương được thực hiện riêng cho chị, với giá khởi điểm 80 triệu đồng, được Á hậu Trúc Ny đấu giá thắng 130 triệu đồng. 

Một chiếc túi do phu nhân đại sứ Liên minh châu Âu - bà Francesca Baronio thực hiện có giá khởi điểm 1,5 triệu đồng, được mua với giá gấp 20 lần: 30 triệu đồng.

4 chiếc đầm Linh Linh của NTK Adrian Anh Tuấn được chốt giá 50 triệu đồng thuộc về hoa hậu Mai Phương Thuý, trong khi giá khởi điểm là 10 triệu đồng.

Doanh nhân, fashionista Tiên Nguyễn tặng giày túi trong BST mới nhất D&G, khởi điểm túi 60 triệu và giày 40 triệu. Vũ Thu Phương mua tặng cho con gái nhân dịp sinh nhật tuổi 16, với giá 115 triệu đồng.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEnhanvattacphamvi /strCate=nhanvattacpham

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEvandevi /strCate=vande

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsangtacvi /strCate=sangtac

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATErubikvanhoavi /strCate=rubikvanhoa
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEvanhoavi /strCate=vanhoa