Đà Nẵng: Bắt nữ giám đốc lợi dụng ''chuyến bay giải cứu'' lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ

30/10/2022 - 22:33

PNO - Nữ giám đốc một công ty du lịch ở Đà Nẵng đã lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng trong các ''chuyến bay giải cứu'' công dân ở nước ngoài về Việt Nam.

Tối 30/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP. Đà Nẵng đã bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh (sinh năm 1993) - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và du lịch Nhi Anh, có địa chỉ tại tầng 2 tòa nhà Winhouse, số 18 Khuê Mỹ Đông 12, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng - để điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Khoản 4, Điều 174 BLHS, đồng thời khám xét nơi ở của đối tượng tại phường Vị Xuyên, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định.

Theo Cơ quan điều tra, mặc dù Công ty Nhi Anh không có chức năng, không được cấp phép tổ chức đưa người từ nước ngoài về Việt Nam nhưng Trần Thị Hoàng Anh đã thông qua nhiều kênh trực tiếp và gián tiếp để quảng bá dịch vụ này. Hàng chục công dân đã liên hệ trực tiếp, hoặc thông qua các đầu mối trung gian để liên hệ với Hoàng Anh và đăng ký về nước thông qua các ''chuyến bay giải cứu''.

Công an đọc lệnh bắt Trần Thị Hoàng Anh
Công an đọc lệnh bắt Trần Thị Hoàng Anh

Hoàng Anh đã yêu cầu mỗi khách hàng phải nộp số tiền “trọn gói” khoảng 50-70 triệu đồng, bao gồm tiền vé máy bay, xét nghiệm COVID-19, chi phí cách ly…

Do nóng lòng được về nước, hàng chục người đã tin tưởng chuyển cho Hoàng Anh số tiền nhiều tỷ đồng. Để trấn an nạn nhân trong thời gian chờ đợi được “giải cứu”, Hoàng Anh đã sử dụng code máy bay và giả mạo các công văn của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 để khách hàng tin tưởng và tiếp tục chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của đối tượng hoặc của Công ty Nhi Anh.

Sau khi nhận được tố cáo của một số bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng đã vào cuộc để điều tra, xác minh hành vi phạm tội của Trần Thị Hoàng Anh. 

Đại tá Nguyễn Văn Tăng - Phó giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng cho biết, Trần Thị Hoàng Anh đã thực hiện hành vi lừa đảo với phương thức, thủ đoạn tinh vi. Khi bị tố giác, đối tượng đã tìm cách lẩn trốn. Công an Đà Nẵng kêu gọi người dân nào là bị hại của đối tượng nói trên cần nhanh chóng liên hệ, trình báo và cung cấp thông tin phục vụ điều tra, thu hồi thiệt hại.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI