Cục Đăng kiểm Việt Nam có cục trưởng mới

11/03/2023 - 10:56

PNO - Ông Nguyễn Chiến Thắng - Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp (Bộ Giao thông Vận tải) - được giao giữ chức Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam.

 

Tân Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Chiến Thắng (trái). Ảnh: Quang Toàn/TTXVN
Tân Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Chiến Thắng (trái) - Ảnh: Quang Toàn/TTXVN

Sáng 11/3, tại Hà Nội, Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ký quyết định số 222/QĐ-BGTVT ngày 10/3/2023 về việc điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Chiến Thắng - Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp (Bộ Giao thông Vận tải) - giữ chức Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Đây là một trong những động thái mới nhất của Bộ Giao thông Vận tải trong việc ổn định nhân sự lãnh đạo Cục sau khi ông Đặng Việt Hà - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam - bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến hàng loạt những sai phạm của các trung tâm đăng kiểm cơ giới đường bộ trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi nhận nhiệm vụ mới, ông Nguyễn Chiến Thắng bày tỏ, việc được giao nhiệm vụ Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam là vinh dự nhưng cũng là một nhiệm vụ hết sức nặng nề trong giai đoạn cực kỳ khó khăn hiện nay. Ông Nguyễn Chiến Thắng cam kết: cán bộ, nhân viên của Cục sẽ đoàn kết, nỗ lực, tập trung cao độ để có kế hoạch triển khai các giải pháp khôi phục hoạt động của Cục Đăng kiểm Việt Nam, phục vụ tốt nhất cho người dân và khách hàng. 

Ông Nguyễn Chiến Thắng là cán bộ có nhiều năm công tác, giữ nhiều vị trí tại Bộ Giao thông Vận tải.

Tháng 10/2014, ông Nguyễn Chiến Thắng được luân chuyển tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái, nhiệm kỳ 2010-2015 và được giới thiệu để bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái. Tại thời điểm này, ông là Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp.

Tháng 7/2021, Bộ Giao thông Vận tải tiếp nhận và sau đó giao ông Nguyễn Chiến Thắng làm Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp.

An Sinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI