Công an mời ca sĩ Thuỷ Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng làm việc về vấn đề từ thiện

15/10/2021 - 10:13

PNO - Công an đã mời ca sĩ Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng lên làm việc liên quan đến việc cứu trợ trong đợt mưa lũ tại khu vực miền Trung năm 2020.

Ngày 15/10, nguồn tin của phóng viên cho hay, Công an TPHCM phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự (C02) đã mời bà Trần Thị Thuỷ Tiên (tức ca sĩ Thuỷ Tiên, SN 1985, quê tỉnh Kiên Giang, trú quận 7, TPHCM), ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, SN 1971, ngụ quận 10) lên làm việc về các nội dung liên quan đến việc từ thiện cứu trợ trong đợt mưa lũ xảy ra tại khu vực miền Trung năm 2020.

Công Vinh - Thủy Tiên trong đợt rút tiền làm từ thiện tại miền Trung
Công Vinh - Thủy Tiên trong đợt rút tiền làm từ thiện tại miền Trung

Nguồn tin này cho biết, việc mời ca sĩ Thuỷ Tiên và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là để làm rõ về những khoản tiền từ thiện, thu thập các giấy tờ chứng minh. Công an sẽ làm rõ các khoản tiền và nếu cần thiết sẽ mời những người có liên quan đến 2 ca sĩ nói trên để phục vụ việc điều tra.

Trước đó, Cục C02, Bộ Công an cũng phối hợp cùng Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của các nghệ sĩ liên quan đến vấn đề từ thiện.

Theo đó Cục C02, Bộ Công an đang xác minh, điều tra vụ việc các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh việc một số nghệ sĩ lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ trong đợt mưa lũ xảy ra tại khu vực miền Trung năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" quy định tại điều 175 Bộ luật Hình sự và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại điều 174 Bộ luật Hình sự.

Căn cứ điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cục C02, Bộ Công an yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng phối hợp rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của các cá nhân: Bà Trần Thị Thuỷ Tiên, ông Huỳnh Minh Hưng, ông Huỳnh Trấn Thành (MC Trấn Thành, SN 1987, ngụ TPHCM).

Cung cấp cho Cục C02, Bộ Công an bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả những giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ của số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Chí Thành

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI