Công an Bình Dương triệt phá băng trộm luôn thủ súng trong người

16/03/2021 - 14:01

PNO - Băng nhóm trộm liên tỉnh nghiện ma túy và kẻ cầm đầu luôn thủ súng đã lên nòng vừa bị Công an Bình Dương triệt phá.

Ngày 16/3, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) đã bàn giao băng trộm cho Công an TP. Dĩ An thụ lý, mở rộng điều tra theo quy định.

Băng trộm liên tỉnh bị bắt gồm: Mai Văn Mại (31 tuổi, quê ở Hà Tĩnh); Nguyễn Nhựt Thanh (24 tuổi, quê Kiên Giang); Nguyễn Chí Linh (24 tuổi, quê Sóc Trăng); Nguyễn Văn Toàn (25 tuổi, quê Tiền Giang); Hồ Thị Tiểu Ly (28 tuổi, quê An Giang) và Đỗ Thị Thu Hương (35 tuổi, quê Phú Yên).

Băng nhóm trộm liên tỉnh đều là các đối tượng nghiện ma túy
Các đối tượng trong băng nhóm trộm liên tỉnh đều nghiện ma túy

Đặc biệt, toàn bộ thành viên trong băng trộm này đều nghiện ma túy, một số đối tượng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản. Tại thời điểm khám xét nơi ở của băng nhóm này, cơ quan công an thu giữ  1 súng rulo và 9 viên đạn thể thao; hàng chục xe máy, laptop, tivi, kiếm Nhật, cùng nhiều tài sản có giá trị khác mà băng nhóm này đã trộm.

Ngoài các tang vật của vụ án, cơ quan công an còn thu giữ nhiều dụng cụ mà các đối tượng dùng để đi trộm cắp tài sản. Thời điểm bắt kẻ chủ mưu là Mai Văn Mại, công an thu giữ 1 khẩu súng K59 và 5 viên đạn (trong đó 1 viên đã lên nòng).

Mai Văn Mại kẻ cầm đầu băng trộm
Mai Văn Mại - kẻ cầm đầu băng trộm

Theo tài liệu từ cơ quan công an, rạng sáng 23/2 tại một khu nhà trọ thuộc TP. Dĩ An, có 2 kẻ gian đột nhập lấy trộm 2 chiếc xe máy sau đó tẩu thoát. Qua công tác nắm địa bàn và nghiệp vụ, công an xác định đây là băng trộm chuyên nghiệp, có tổ chức.

Các trinh sát của phòng Cảnh sát hình sự và Công an TP. Dĩ An đã nhanh chóng truy tìm băng trộm này.

Sau nhiều ngày theo dõi, công an đã bắt giữ Toàn tại một căn nhà không số thuộc phường Thới Hòa (thị xã Tân Uyên, Bình Dương). Qua lời khai của Toàn, cơ quan công an bắt giữ các đối tượng còn lại.

Nhiều xe máy là tang vật của các vụ trộm trong băng nhóm
Nhiều xe máy là tang vật các vụ trộm 

Riêng kẻ cầm đầu là Mai Văn Mại, khi thấy đồng bọn bị bắt, đã lẩn trốn nhiều nơi, liên tục ngụy trang và thay đổi chỗ ở. Trong người luôn giấu một khẩu súng K59 đã lên nòng, sẵn sàng chống trả khi bị bắt. Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm, lực lượng đã khống chế và bắt giữ Mại trên một con đường thuộc phường An Phú (TP. Thuận An). 

Bước đầu, cả nhóm đã thừa nhận hành vi phạm tội. Theo cơ quan công an, băng nhóm này hoạt động trong một thời gian dài ở khu vực TP. Biên Hòa (Đồng Nai) và các huyện thị trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Khẩu súng mà Mai Văn Mại luôn mang theo người và đã lên nòng
Khẩu súng mà Mai Văn Mại luôn mang theo người và đã lên nòng

Hiện tại, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý băng nhóm này với các hành vi: Trộm cắp tài sản, chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, sử dụng trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy và sử dụng giấy tờ giả.

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI