Cơ sở nước đá rò rỉ khí amoniac, nhiều hộ dân sống sát bên được sơ tán khẩn

10/01/2022 - 10:27

PNO - Một cơ sở sản xuất nước đá ở TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) bị rò rỉ khí amoniac, nhiều hộ dân sống sát bên đã được sơ tán khẩn.

Đến 9g ngày 10/1, lực lượng chức năng TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) vẫn đang khẩn trương khắc phục sự cố rò rỉ khí amoniac xảy ra tại một cơ sở sản xuất nước đá. Theo đó, vụ rò rỉ xảy ra vào khoảng 7g cùng ngày tại một cơ sở sản xuất nước đá trên đường Phú Lợi, phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Sự cố
Sự cố rò rỉ khiến 2 bên đầu đường dẫn vào cơ sở đều bị phong tỏa

Vào thời điểm này, khí amoniac tại một cơ sở nước đá bất ngờ bị rò rỉ ra môi trường, nhiều người dân hít phải khí này bị khó thở. Nhận tin báo, lực lượng chức năng phường Phú Lợi cùng các lực lượng sơ tán khẩn các hộ dân khu vực xung quanh để đảm bảo an toàn.

Giao thông bị hỗn loạn do sự cố xảy ra
Giao thông bị hỗn loạn do sự cố xảy ra

Lực lượng chức năng cũng phong tỏa khu gần hiện trường và 2 bên đầu đường dẫn vào cơ sở nước đá. Các phương tiện di chuyển qua đây đều được hướng dẫn đi đường khác. Hiện cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Bình Dương đang tiếp cận hiện trường xử lý điểm rò rỉ. 

Người dân buộc phải di chuyển theo hướng khác khi đi qua đây
Người dân buộc phải di chuyển theo hướng khác khi đi qua đây

 

Lực lượng đang khẩn trương khắc phục sự cố
Lực lượng chức năng đang khẩn trương khắc phục sự cố

Cảnh sát phải mặc đồ bảo hộ để vào bên trong cơ sở tìm điểm rò rỉ. Các phương tiện chuyên dụng ở sẵn bên ngoài hiện trường để phòng sự cố có thể xảy ra. Thông tin ban đầu, sự cố rò rỉ có tiếng nổ lớn và một người bị thương nhẹ trong quá trình di chuyển, hiện đang được sơ cứu tại cơ sở y tế.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự cố trên.

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI