Chu kỳ lây nhiễm SARS-CoV-2 ở Hà Nội chỉ 2 ngày

27/05/2021 - 09:56

PNO - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết chu kỳ lây nhiễm biến chủng SARS-CoV-2 ở Hà Nội chỉ 2 ngày.

Chủ tịch Chu Ngọc Anh chủ trì cuộc họp.
Chủ tịch Chu Ngọc Anh chủ trì cuộc họp.

Sáng 27/5, tại phiên họp giao ban tập thể UBND TP tháng 5/2021, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, Hà Nội vừa trải qua một tháng vất vả, cả hệ thống chính trị các cấp từ 27, 28/4 đến nay đã căng sức trên mọi mặt trận vừa chống dịch, vừa thực hiện mục tiêu kép.

Nêu việc biến chủng SARS-CoV-2 hiện nay nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh gây nhiều khó khăn trong công tác điều tra, truy vết, khoanh vùng dập dịch. Chủ tịch UBND TP cho biết: “Các chuyên gia cho biết chu kỳ lây nhiễm trước đây là 6,7 ngày, sau rút ngắn 3,4 ngày, và thực tiễn ở Hà Nội vừa qua là chỉ 2 ngày. Tuy nhiên chiến thuật ứng phó của TP vẫn đúng đắn, hiệu quả. Cơ bản các chùm ca bệnh đã được kiểm soát, chỉ còn 2 chùm ca bệnh mới đang được các lực lượng chức năng tập trung khoanh vùng, dập dịch”.

Chủ tịch UBND TP chia sẻ, Công điện 11 về việc đóng cửa hàng cắt tóc, gội đầu, nhà hàng ăn uống chỉ được bán mang về… vừa qua đã được được người dân, tiểu thương, các cửa hàng đã ủng hộ, chấp hành nghiêm túc. Lực lượng cơ sở như công an, dân phố, dân phòng đã vào cuộc quyết liệt có nhiều hình ảnh xúc động về sự sẻ chia. “Tôi xin trân trọng cảm ơn, nhân dân, các tiểu thương, doanh nghiệp đã ủng hộ, chung tay cùng TP chống dịch”, Chủ tịch Chu Ngọc Anh nói.

Bảo Khang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI