Chợ hoa đêm lớn nhất Hà Nội ngày Valentine: Hoa “tình yêu” ế ẩm, “hoa cúng” lên ngôi

14/02/2022 - 07:58

PNO - Tối 13/2 rạng sáng ngày 14/2, mưa nặng hạt và trời rét buốt nhưng người dân vẫn tấp nập đổ về chợ hoa Quảng An (Hà Nội). Dù là ngày lễ tình yêu (Valentine) nhưng các cửa hàng hoa "tình yêu" khá vắng khách, còn khu vực bán hoa phục vụ ngày rằm tấp nập người mua, kẻ bán.

Chợ hoa Quảng An là chợ hoa lớn nhất Hà Nội, chuyên cung cấp hoa tươi cho người dân và các thương lái. Chợ hoa được mở cửa 24/24h hàng ngày, đặc biệt vào những ngày lễ lớn, chợ hoa càng trong tình trạng đông đúc người mua, kẻ bán
Là chợ hoa lớn nhất Hà Nội, chợ hoa Quảng An chuyên cung cấp hoa tươi cho người dân và các thương lái. Chợ hoa mở cửa 24/24h hàng ngày, đặc biệt vào những ngày lễ lớn, chợ hoa luôn trong tình trạng đông đúc người mua, kẻ bán.
Ghi nhận tại chợ hoa Quảng An đêm 13/2 rạng sáng ngày 14/2, dù là ngày lễ tình yêu (Valentine) nhưng các cửa hàng hoa khá vắng khách, còn khu vực bán hoa phục vụ cho ngày Rằm tấp nập người mua, kẻ bán.
Ghi nhận tại chợ hoa Quảng An đêm 13/2 rạng sáng ngày 14/2, dù là ngày lễ tình yêu (Valentine) nhưng các cửa hàng hoa "tình yêu" khá vắng khách.
Tại các quầy bán hoa hồng, chỉ có lác đác vài khách đến mua .
Tại các quầy bán hoa hồng, chỉ có lác đác vài khách đến mua.
Không có khách khiến tiểu thương chán nản, Nhiều cửa hàng có tới 3 người sẵn sàng phục vụ khách nhưng cũng chỉ ngồi chơi.
Vì không có khách nên các tiểu thương chán nản, nhiều cửa hàng có tới 3 người sẵn sàng phục vụ khách nhưng cũng chỉ ngồi chơi.
Theo chia sẻ của các tiểu thương, vào ngày Valentine những năm trước, các quầy đều rất đông khách, người bán hàng phải luôn chân luôn tay để phục vụ, thế nhưng năm nay lại trái ngược lại hoàn toàn.
Theo chia sẻ của các tiểu thương, vào ngày Valentine những năm trước, các quầy đều rất đông khách, người bán hàng phải luôn chân luôn tay để phục vụ, thế nhưng năm nay lại trái ngược hoàn toàn.
chị Hoa (tiểu thương chợ Quảng An) cho biết, năm nay, giá hoa hồng đỏ Đà Lạt tăng cao cộng với tình hình dịch bệnh nên người dân không mua
Chị Hoa, một tiểu thương tại chợ, cho biết, năm nay giá hoa hồng đỏ Đà Lạt tăng cao cộng thêm dịch bệnh nên người dân không mua.
“Đây là năm đầu tiên tôi thấy vắng khách như vậy. Như các năm trước, ngày lễ tình yêu người dân đến mua hoa tấp nập lắm, nhưng năm nay chỉ có lác đác người đến hỏi mua. Giá một bông hoa hồng Đà Lạt mua trực tiếp tại vườn là 10 nghìn đồng, tính cả chi phí vận chuyển về đến Hà Nội là 14 nghìn đồng. Giá nhập cao khiến các tiểu thương phải bán đắt để có lãi. Hiện tại, giá một bó hoa hồng đỏ Đà Lạt là 480 nghìn đồng/30 bông” Chị Hoa chia sẻ.
“Đây là năm đầu tiên tôi thấy vắng khách như vậy. Như các năm trước, ngày lễ tình yêu người dân đến mua hoa tấp nập lắm, nhưng năm nay chỉ có lác đác người đến hỏi mua. Giá hoa hồng Đà Lạt mua trực tiếp tại vườn là 10.000 đồng/bông, tính cả chi phí vận chuyển về đến Hà Nội là 14.000 đồng. Vì nhập giá cao nên các tiểu thương phải bán đắt để có lãi. Hiện tại, một bó hoa hồng đỏ Đà Lạt 30 bông có giá 480.000 đồng”, chị Hoa chia sẻ.
Do dịp lễ tình nhân trùng với ngày Rằm tháng Giêng nên khu vực bán hoa cúng tấp nập người tới mua bán trái ngược với cảnh đìu hiu tại các quầy bán hoa “tình yêu”.
Vì lễ tình nhân trùng với ngày rằm tháng Giêng nên khu vực bán hoa cúng tấp nập người mua, điều này trái ngược với cảnh đìu hiu tại các quầy bán hoa “tình yêu”.
Người dân tấp nập đi mua hoa
Người dân tấp nập đi mua hoa cúng.
Cả một đoạn đường dài tấp nập người mua, chủ yếu là hoa cúc.
Cả một đoạn đường dài tấp nập người mua, chủ yếu là hoa cúc.
Hoa cúc vẫn là loại hoa được nhiều người dân quan tâm nhất. Theo chia sẻ của các tiểu thương, một bó hoa cúc 50 bông có giá 260 nghìn đồng
Các tiểu thương cho biết, một bó hoa cúc 50 bông có giá 260.000 đồng.
Thời tiết Hà Nội về đêm lạnh buốt kèm theo mưa phùn, chợ hoa vẫn nhộn nhịp không khí mua bán.
Thời tiết Hà Nội về đêm lạnh buốt kèm theo mưa phùn, chợ hoa vẫn nhộn nhịp người mua kẻ bán.

Ngọc Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI