Ngày tình nhân của những bà vợ “vác tù và hàng tổng”

14/02/2022 - 06:42

PNO - Đã lỡ lấy vợ làm công tác Hội, các anh chồng đều nhớ rõ về những ngày lễ, ngày kỷ niệm. Vào ngày tình nhân 14/2, một món quà nhỏ, một bữa ăn ngon, một đóa hoa… cũng là cách để khẳng định tình yêu thương của các ông chồng với người vợ chuyên đi “vác tù và hàng tổng”.

Để mỗi ngày đều là 14/2

Sáng 13/2, anh Nguyễn Minh Sang - Giám đốc doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Ngọc Long, Q.6, TP.HCM - mua hoa hồng tặng vợ là chị Lương Thanh Trúc - Chủ tịch Hội LHPN Q.6. Chị Trúc kể: “14/2 năm nay không bất ngờ, vì được mời đi ăn, còn dặn mặc quần áo đẹp. Năm ngoái, đang ngồi làm việc ở cơ quan, tự nhiên được kêu nhận bó hoa to đùng không biết của ai. Sau đó anh xã gọi điện hỏi nhận gì chưa thì mới biết đó là quà lễ tình nhân”.
Thấy vợ vui vẻ kể, anh Sang tiếp lời: “Năm nay vợ chồng kỷ niệm 25 năm ngày cưới, cũng là 25 năm tôi song hành cùng Trúc trên các hoạt động xã hội từ thiện, nên hiểu vợ cũng cần “ngày lễ tình nhân” như tất cả mọi phụ nữ khác. Đóa hoa hồng nhắc nhở tôi và cô ấy cùng trân trọng gia đình mình”.

Vợ chồng chị Trúc và hai con gái trong một hoạt động đón xuân Nhâm Dần của Hội LHPN Q.6
Vợ chồng chị Trúc và hai con gái trong một hoạt động đón xuân Nhâm Dần của Hội LHPN Q.6

Là thủ lĩnh của phong trào phụ nữ và công tác Hội Q.6, chị Trúc luôn bận rộn. Việc nhà, việc chăm lo con cái đều cần người sẻ chia. Là chủ doanh nghiệp tư nhân, nhưng cũng là thành viên nòng cốt của nhóm Từ thiện An Việt nên anh Sang hiểu rất rõ công việc của vợ và ủng hộ. Từ vị trí và khả năng của mình, anh phối hợp cùng chị tổ chức nhiều chuyến từ thiện giúp người dân ở các vùng miền khó khăn. Khi chị Trúc và Hội Phụ nữ tặng quà cho phụ nữ nghèo thì anh Sang cùng các y, bác sĩ lo thăm khám, phát thuốc. Lúc chị đưa nước sạch về tặng người dân vùng hạn mặn thì anh cùng bạn bè trao bồn chứa nước cho bà con... Chị Trúc nói: “Tôi thấy mình may mắn khi anh luôn đồng cảm và đồng hành”. 

Cùng buổi sáng 13/2, gia đình chị Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch Hội LHPN Q.Gò Vấp - họp mặt đông đủ các thành viên. Ngôi nhà rộn vang tiếng cười nói. Chị Lan cho biết, vào các dịp lễ đặc biệt như 20/10, 8/3 và cả ngày lễ tình nhân 14/2, chồng và các con chị thường tạo cho chị bất ngờ như tặng hoa, tặng ví hay tặng son... Biết chị thích màu tím nên chồng cũng thường tìm kiếm những món quà có màu tím để mua tặng. 

Vợ chồng chị Lan - anh Nghĩa hạnh phúc bên nhau
Vợ chồng chị Lan - anh Nghĩa hạnh phúc bên nhau

Lý giải về sự chăm lo tinh tế này, anh Nghĩa, chồng chị Lan, cười đôn hậu: “Khi tình yêu đủ lớn, người ta sẽ luôn để ý đến những điều tưởng chừng nhỏ nhặt mà thực chất là vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Trong cuộc hôn nhân của chúng tôi, Lan hy sinh rất nhiều bởi tôi từng “một lần đò”, còn cô ấy đến với tôi khi vẫn còn son rỗi. Tôi vẫn thường hay nói với các con, gia đình mình trong ấm ngoài yên, hạnh phúc được như hôm nay, tất cả đều nhờ mẹ Lan. Cô ấy đã thu xếp chu toàn mọi việc, đối xử dung hòa giữa gia đình hai bên, luôn yêu thương và nuôi dạy tốt cho các con”. 
Chị Lan nói về chồng: “Anh luôn biết chia sẻ và giúp đỡ tôi trong công việc cũng như gia đình. Anh làm công tác quản lý, công tác dân vận, giúp dân cũng giỏi nên thường quan sát và góp ý cho tôi trong công việc”. 

“Em đang ở đâu, để anh mang bình nước đến”

“Ba thương mẹ mà không thương con” - Minh Huy, chín tuổi, dỗi hờn khi thấy ba hôn mẹ. Anh Cao Minh Tuấn xoa dịu con: “Ba thương con chứ”. Cậu bé tiếp tục cắc cớ: “Mẹ với con ba thương ai hơn?”. “Ba thương mẹ nhất, thương con nhì, được chưa!” - anh Tuấn nói và ôm chặt cậu con trai cười. Chị Trần Khánh Ly cũng “cười ra nước mắt” với hạnh phúc của mình.

Anh Cao Minh Tuấn và chị Trần Khánh Ly tham gia hội thi “Bữa cơm gia đình ấm áp  yêu thương”
Anh Cao Minh Tuấn và chị Trần Khánh Ly tham gia hội thi “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”

Ngoài những cái hôn “chúc mừng” vào những dịp đặc biệt, ở tuổi 51, chị Ly và chồng vẫn nuôi dưỡng tình yêu bằng những cái hôn mỗi ngày. Không có một sự thỏa thuận nào, nhưng từ ngày cưới đến nay đã gần hai thập kỷ, hằng ngày cứ đi về là anh Tuấn hôn vợ trước. Bên cạnh đó, những món quà vật chất trong những ngày đặc biệt, cũng mang nhiều ý nghĩa. Trước ngày lễ tình nhân, anh Tuấn đèo con gái đi mua một bó hoa tặng vợ. Chị Ly càm ràm: “Mua hoa chi cho tốn tiền”. Biết là sẽ bị vợ càm ràm, nhưng năm nào anh Tuấn cũng vui lòng đón nhận.
Những ngày chị Ly bù đầu với chuyện của Hội thì mọi chuyện ở nhà do một mình anh Tuấn gánh vác. Chị có thói quen uống nước ấm nên ngày nào cũng mang bình nước ấm theo. Một hôm, chị để quên bình nước ở nhà. Hoạt động đang diễn ra thì chồng gọi điện hỏi: “Em đang ở đâu, để anh mang bình nước đến”. 

T.Ân - T.Lê - H.Chi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI