Chẳng thà buông nhau cho khỏe...

18/02/2023 - 19:19

PNO - Nhiều cuộc nói chuyện với bạn, anh hay phàn nàn, chê trách chị. Trong lòng chị, anh cũng gây thất vọng đến tột cùng.

Tài sản của chị ngoài 2 đứa con thì còn có cái cửa hàng bán lặt vặt, gì chị cũng bán, từ bịch đậu phộng rang 5 ngàn, gói mì ăn liền, rau củ quả tươi xếp đầy ở cửa.

Mỗi ngày chị dậy từ 3 giờ sáng, đi lấy hàng gần đó. Nói là gần, chứ lo xếp hàng, chạy về đến nhà, xếp lên góc tạp hóa con con thì cũng đến giờ người ta đi chợ.

Chồng chị phải 7 giờ mới dậy, khệnh khạng hối 2 đứa nhỏ quần quần áo áo, tóc tai giày dép để chở chúng đến trường. Có hôm hối ghê lắm mà vẫn quên cặp sách, quên khăn quàng, quên bình nước. Ngày nào chị cũng phải í ới gọi theo: “Mang đủ đồ chưa?"

Đáp lại luôn là tiếng gắt từ chồng: “Giỏi thì đưa nó đi học luôn đi”.

“Giỏi thì…” là câu nói cửa miệng của chồng chị. Trong mắt anh, và trong mắt nhiều người, chị giỏi nhiều thứ. Chính vì giỏi mà chị làm người ta ngứa mắt. Chị lăng xăng, nói nhiều, tất bật, luôn cố gắng kiểm soát mọi thứ.

Nhiều lần, anh khiến chị thất vọng vì để vợ gánh gồng đủ thứ (Ảnh minh họa)

Phải gánh gồng cực nhọc, chị hận anh trong lòng, dù không nói ra (ảnh minh họa)

Nhiều lúc ế hàng, chị thẫn thờ nhìn mớ rau héo theo thời gian từ sáng tới trưa, thấy mình cũng héo chẳng khác là mấy. Tiền chợ ngày nào bán cũng hao trước hụt sau. Hôm thì chồng rút vài chục ngàn đi ăn sáng, vài trăm đi cà phê với bạn, có hôm rút luôn cả triệu đồng đi cá cược.

Ở cái xóm này, không chỉ chồng chị mà còn nhiều người chồng gây thất vọng khác. Họ tự so sánh với nhau, cho rằng mình còn hơn "thằng đó".

Như bữa cãi lộn, chồng chị quát: “Ít nhất thì tôi cũng không hút chích, không vào tù ra tội, không gái gú ngoại tình nhé!”.

Chị nghe mà cay đắng, tại sao anh không phấn đấu tốt hơn, mà chỉ so mình với những người tệ hơn. Cuộc sống chỉ có nhìn xuống mà chẳng thấy nhìn lên. Cái cửa hàng bé con con của chị, ngoài những giờ đón khách, còn là đón những lời thở than. Hôm thì chị Năm ghé lên nói chồng có bồ nhí, hôm thì cô Sáu mới cãi nhau với chồng, chẳng muốn về ăn cơm.

Đôi lúc chị tự hỏi, ở trên thế giới này, có bao nhiêu ông chồng tệ đến thế? Cả nhà chị sống và sinh hoạt, mọi chi phí đều nhờ vào cái cửa hàng tạp hóa bé xíu. Mở ra để cả nhà cùng làm. Anh mang tiếng phụ vợ, nhưng nhất quyết chẳng động tay thứ gì. Nếu nói thì anh bảo mấy thứ lặt vặt, rau cỏ là của đàn bà.

Gần 20 năm nay, chị nhiều lần muốn ly hôn, nhưng chưa từng nói thẳng với chồng. Đúng là anh chẳng nhậu nhẹt phá phách, chẳng ngoại tình, nhưng hôn nhân không hề có sự chung tay xây đắp.

Thế mà cuối năm cộng sổ sách, chẳng cần biết lãi lỗ bao nhiêu, anh nói như ra lệnh: “Nhớ dành ra biếu nhà nội chục triệu nhé!”.

Chị uất ức, giá chị là mẹ đơn thân luôn cho khỏe, một nách nuôi 2 đứa con cũng được. Ở cái xóm của chị, ngày càng nhiều người ly hôn. Họ chọn giải thoát, vùng ra khỏi mối quan hệ, để mà rộng đường phát triển. Ở cạnh một người chỉ gây thất vọng thì khá gì hơn!

Nhiều năm qua, chị chưa từng nhận được bất cứ điều gì lãng mạn, yêu thương gì từ anh, chưa từng nhận cảm giác được chồng chăm chút nhà cửa, mâm cơm.

Hôm nay, trong lúc anh gọi điện cho bạn, chị lại vô tình nghe thấy tiếng vài tiếng phàn nàn: “Mấy bà vợ ở nhà thì biết gì, nhìn đã thấy chán, cái nhà này không có tôi thì hỏng”.

Chị thở dài, anh chẳng biết trong lòng chị, anh gây thất vọng đến thế nào. 

Đôi lúc chị tự hỏi, ở trên thế giới này, có bao nhiêu ông chồng gây thất vọng như thế? (Ảnh minh họa)

Đôi lúc chị tự hỏi, ở trên thế giới này, có bao nhiêu ông chồng gây thất vọng như thế? (Ảnh minh họa)

Xóm trên hôm nay cũng xôn xao tin cô Nhàn bị chồng đánh, đến nỗi phải nhập viện. Lần này cũng là lần thứ năm, thứ bảy gì đó vợ chồng họ đánh nhau. Người bị thương nặng luôn là cô vợ. Mà cô Nhàn xinh gái, giỏi giang, hiền lành nổi tiếng. Vậy mà đời cô xui xẻo, vớ phải ông chồng nay say, mai xỉn.

Chị sắp bánh trái vào thăm Nhàn, nghe cô ấy nói ra viện sẽ ly hôn. Nhàn sẽ về quê sống cùng má. Lấy chồng, Nhàn chẳng cho má ruột được thứ gì, sống chừng đó năm, thất vọng như núi, tình yêu cũng chẳng còn, thôi thì buông nhau cho khỏe...

Chị về mà não ruột, mới tới đầu nhà đã nghe tiếng chồng mắng con gái. Nhờ anh trông sạp hàng, nhưng anh chẳng nhớ giá cả, bán nhầm hết món này tới món kia, con gái chị đang học phải ra phụ.

Ở trong nhà, anh bóng gió nói chị đi lâu, ngồi lê đôi mách. Rồi anh lục giỏ, lấy đôi trăm, nói đi qua chú Hai có chút việc.

Lòng chị chất ngất chán chường, ngay lúc này, chị cũng muốn ly hôn...

N.Ánh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(4)
  • Huong 24-02-2023 12:06:57

    Thấy mình trong đó. Buồn thật!

  • linh hoàng 24-02-2023 11:29:45

    bạn nên nói ra suy nghĩ của mình với chồng, xem anh chồng có thay đổi hay k?? Nếu thời gian dài mà k thay đổi thì mới nên tính đến chuyện chia tay, ai cũng sẽ có khuyết điểm, bạn k nói làm sao chồng biết mà thay đổi, cũng đã có con, k lấy thì cũng đã lấy rồi...Nên tìm cách khắc phục hơn là trốn tránh.

  • Hương Hoàng 20-02-2023 00:04:22

    Sống với người vô tâm, vô trách nhiệm lại ích kỷ như vậy, bạn còn tiếc nuối làm gì, hãy ly hôn, giải thoát cho nhau đi, chồng cứ như vậy, bạn sống sao nổi, còn đâu tiền mà lo lắng cho tuổi già sau này của bạn,

  • Khánh Linh 19-02-2023 10:30:11

    Thôi ly hôn đi cho nó khỏe, giải thoát cho nhau còn hơn là cứ ràng buộc mãi.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
  • Me keo nhung nhớ

    Me keo nhung nhớ

    23-06-2026 06:00

    Đám me keo dân dã ấy gắn liền với những mùa hè tuổi thơ của chúng tôi, bên cạnh bụi xương rồng, nhành trứng cá...

  • Những người đàn bà góa

    Những người đàn bà góa

    22-06-2026 18:15

    Họ ngồi dưới mái hiên nhắc chuyện xưa. Nhìn các bà dì ngồi bên nhau, ít ai biết phía sau những tiếng cười bình dị ấy là cả một đời dâu bể.

  • Tôi “lãi” gì sau 20 năm hôn nhân

    Tôi “lãi” gì sau 20 năm hôn nhân

    22-06-2026 06:00

    Cầm trên tay tờ quyết định ly hôn, ngồi nhìn lại 20 năm hôn nhân, tôi thấy được nhiều hơn mất.

  • Đàn ông đi họp lớp

    Đàn ông đi họp lớp

    21-06-2026 19:30

    Không phải mọi rung động đều đáng để đi tiếp hoặc cần một cái kết.

  • Mệt thì về nhà với ba

    Mệt thì về nhà với ba

    21-06-2026 19:00

    Từ vòng tay cha, con cái bước ra đời luôn vững vàng, mặc bao chông gai

  • Một tách Viagra đen trước giờ G?

    Một tách Viagra đen trước giờ G?

    21-06-2026 16:12

    Thời gian đầu cà phê có thể làm vui lòng ông và có thể cả bà, nhưng nó chỉ "ồn ào" ban đầu, chứ không phải kết quả của thực lực.

  • Con có cần ra tòa cùng khi cha mẹ ly hôn?

    Con có cần ra tòa cùng khi cha mẹ ly hôn?

    21-06-2026 06:00

    Tôi ám ảnh và xót xa khi nghĩ đến cảnh con mình phải đứng trước tòa. Nên đó cũng là một lý do tôi lần lữa mãi việc ly hôn

  • Ai biết đâu là lần cuối

    Ai biết đâu là lần cuối

    20-06-2026 13:50

    Suy cho cùng, điều làm nên ý nghĩa của cuộc đời không phải chúng ta giữ lại được bao nhiêu mà là đã cảm nhận được gì trong những năm tháng ấy.

  • Phụ nữ sau tuổi 40 bắt đầu sống khác

    Phụ nữ sau tuổi 40 bắt đầu sống khác

    20-06-2026 06:00

    Trong những chuyến đi của phụ nữ ngoài 40 tuổi, hội bạn thân ngày càng xuất hiện nhiều hơn, đôi khi còn nhiều hơn cả những chuyến du lịch cùng gia đình…

  • Chiếc bẫy tình thân

    Chiếc bẫy tình thân

    19-06-2026 06:00

    Ba má tôi đã tính kỹ đến thế mà cuối đời vẫn trắng tay vì cái bẫy tình thân con mình giăng ra.

  • Tôi ân hận vì đã quá chiều con

    Tôi ân hận vì đã quá chiều con

    18-06-2026 19:00

    Vì tâm lý bù đắp của tôi, con gái tôi 20 tuổi vẫn chờ mẹ lo cho từng bữa cơm. Tôi ân hận và bế tắc.

  • Tết Đoan ngọ, ăn cơm rượu nhớ chuyện xưa

    Tết Đoan ngọ, ăn cơm rượu nhớ chuyện xưa

    18-06-2026 17:28

    Tết Đoan ngọ, má đi chợ về bày ra chùm vải thiều, mấy chục bánh ú nước tro và hộp cơm rượu. Tôi chợt nhớ da diết những ngày nội còn sống

  • Có mẹ, con có mùa hè

    Có mẹ, con có mùa hè

    18-06-2026 06:00

    Không ngờ, ở độ tuổi U50, cô lại có những ngày nghỉ hè đúng nghĩa: nghỉ ngơi, thư giãn, đi khắp nới, làm những việc mình thích...

  • Tuổi già ngẩng cao đầu nhờ có của để dành

    Tuổi già ngẩng cao đầu nhờ có của để dành

    17-06-2026 17:37

    “Cái nào cho con thì cho, cái nào để dưỡng già thì để. Phụ thuộc hoàn toàn vào con thì dở lắm, mẹ con mất vui”.

  • Có chồng mà như không

    Có chồng mà như không

    17-06-2026 06:00

    Người chồng không rượu chè, không cờ bạc... tưởng chừng là điều tốt nhưng lại quá 'nghiện' công việc và vô tâm khiến cuộc hôn nhân trở nên lạnh nhạt.

  • Những lớp học cắt may ngày ấy…

    Những lớp học cắt may ngày ấy…

    16-06-2026 19:30

    Với những người phụ nữ ấy, thành công nhất là may được bộ áo dài cưới cho chính mình...

  • Tự lo cho mình chính là thương con

    Tự lo cho mình chính là thương con

    16-06-2026 11:30

    Với người cha, người mẹ giữ lại tài sản để dưỡng già, dư luận rất dễ phán xét là ích kỷ.

  • 'Di sản' ngọt ngào của mùa World Cup

    'Di sản' ngọt ngào của mùa World Cup

    16-06-2026 06:00

    World Cup rồi sẽ kết thúc. Nhưng những ký ức gia đình mà nó tạo ra có thể kéo dài cả một đời người.