Cần Thơ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người khuyết tật

09/09/2021 - 15:11

PNO - Hơn 160 người khuyết tật (trong đó có nhiều người có bệnh lý nền) tại TP. Cần Thơ vừa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19, xét nghiệm realtime-PCR hoàn toàn miễn phí.

Ngày 9/9, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết vừa kết hợp với Hội Thể thao người khuyết tật TP. Cần Thơ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho hơn 160 người khuyết tật.

Y bác sĩ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho một phụ nữ không may bị khuyết tật
Y bác sĩ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho một phụ nữ khuyết tật

Để đảm bảo an toàn cho người khuyết tật được tiêm ngừa, bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp realtime -PCR cho tất cả người được tiêm trước khi vào bệnh viện. Trước khi tiêm, những khuyết tật được khám sàng lọc cẩn thận, có không ít người mắc bệnh lý nền

Theo anh Trần Thanh Hải (hội viên thể thao người khuyết tật TP. Cần Thơ), người khuyết tật thể chất yếu nên rất lo lắng về dịch bệnh COVID-19. Nếu không may bị nhiễm bệnh thì rất nguy hiểm. Được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 lần này là một cơ hội rất tốt giúp anh có điều kiện sinh hoạt, học tập và làm việc an toàn hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Bác sĩ khám sàng lọc cho một phụ nữ khuyết tật cao tuổi trước khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19
Bác sĩ khám sàng lọc cho một phụ nữ khuyết tật cao tuổi trước khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19

"Bệnh viện đã chuẩn bị rất chu đáo việc hỗ trợ người khuyết tật, các khâu đều có người hướng dẫn tận tình. Chúng tôi rất xúc động và biết ơn", bà Huỳnh Thúy Niềm - Phó chủ tịch Hội Thể thao Người khuyết tật TP. Cần Thơ cho biết.

Hơn 160 người khuyết tật được theo dõi sức khỏe sau khi tiêm vắc xin
Hơn 160 người khuyết tật được theo dõi sức khỏe sau khi tiêm vắc xin

Sau khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19, tất cả những người khuyết tật trên sẽ được tiếp tục theo dõi tại nhà qua hình thức tư vấn từ xa.

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI