Cần nhân rộng mô hình nhân dân tự quản chống dịch

30/07/2021 - 16:50

PNO - Trưa 30/7, Phó bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải và lãnh đạo quận Bình Thạnh đã đến thăm, động viên và tặng quà 60 hộ dân tại khu vực phong tỏa ở tổ dân phố 28, khu phố 2, phường 12, quận Bình Thạnh.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao quà cho người dân Tổ dân phố 28.
Phó bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao quà cho người dân tổ dân phố 28

Cô Trần Thị Thu Hương, thành viên tổ COVID-19 cộng đồng địa phương, cho biết tổ dân phố 28 có 60 hộ dân với khoảng 150 nhân khẩu, phần đông là lao động tự do, bị phong tỏa từ ngày 21/7 khi phát hiện nhiều ca F0. “Phường đã nhanh chóng tổ chức test cho người dân trong tổ đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở để cô bác thực hiện 5K. Chúng tôi cũng tạo một group Zalo để bà con cô bác có khó khăn hay bệnh đau đột xuất thì thông báo để tổ và phường hỗ trợ hoặc đưa đi cấp cứu.

Được sự quan tâm từ TP đến quận, phường cũng tổ chức chăm lo rất tốt cho bà con, mỗi ngày đều có gạo, mì, thịt, trứng, cá hộp và các loại rau củ gửi đến đảm bảo đời sống người dân. Chúng tôi cũng vận động Mạnh Thường Quân phát cơm, phát bánh bao, không để bà con thiếu thốn”, cô Trần Thị Thu Hương cho biết thêm.

Đây là đợt chăm lo thứ 6 của quận Bình Thạnh cho khu vực bị phong tỏa này với nhiều thực phẩm thiết yếu như: gạo, mì,
Đây là đợt chăm lo thứ 6 của quận Bình Thạnh cho khu vực bị phong tỏa này với nhiều thực phẩm thiết yếu như: gạo, mì, gia vị, nước chấm...

Phó bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đánh giá cao tổ dân phố 28 đã phát huy được phong trào nhân dân tự quản, nhân dân đồng hành cùng chính quyền, nghiêm túc thực hiện các chủ trương phòng, chống dịch của TP.

"Khu vực bị phong tỏa vì dịch bệnh, bà con trong tổ đã hỗ trợ lẫn nhau trong việc an sinh xã hội cũng như giám sát nhau trong công tác phòng, chống dịch. Thông qua group Zalo để các hộ dân trong khu vực phong tỏa có thể phản ánh những khó khăn, những nhu cầu cần thiết, cũng như phân phối những sản phẩm thiết yếu đến từng nhà, đồng thời giám sát lẫn nhau trong việc tự giác chấp hành giãn cách, chống lây lan trong cộng đồng là ý tưởng hay.

Rất mong các địa phương nhân rộng những mô hình như thế này, làm thế nào để nhân dân chủ động tham gia, nhân dân hỗ trợ chính quyền, đồng hành nghiêm túc, phối hợp đoàn kết với nhau thì chúng ta sẽ chống dịch thành công”, ông Nguyễn Hồ Hải nói.

Thăm hỏi đời sống người dân - phần lớn là người lao động tự do, chịu ảnh hưởng nhiều bởi dịch COVID-19, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải mong mọi người tiếp tục phát huy ý thức tự giác, đồng hành cùng TPHCM trong công tác phòng, chống dịch.
Thăm hỏi đời sống người dân - phần lớn là người lao động tự do, chịu ảnh hưởng nhiều bởi dịch COVID-19, Phó bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải mong mọi người tiếp tục phát huy ý thức tự giác, đồng hành cùng TPHCM trong công tác phòng, chống dịch

Tam Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI