Cách nấu cháo trứng gà với lá tía tô giải cảm

08/11/2020 - 11:36

PNO - Trứng gà vị ngọt, tính bình, tác dụng dưỡng khí huyết, giải độc, an thai. Còn lá tía tô có vị cay ấm, tác dụng giải biểu, thông dương, sát trùng, chủ trị ngoại sổ mũi, đau đầu, nhức mỏi.

Công dụng của trứng gà, tía tô:

Món cháo trứng gà với lá tía tô vừa bổ dưỡng, vừa là bài thuốc quý chữa chứng ngoại cảm phong hàn. Bởi trứng gà có vị ngọt, tính bình, tác dụng dưỡng khí huyết, giải độc, an thai.

Rau hành, tía tô có vị cay ấm, tác dụng giải biểu (làm ra mồ hôi), thông dương, sát trùng, chủ trị ngoại sổ mũi, đau đầu, nhức mỏi.

Gia vị gừng, tiêu vị cay ấm tác dụng giải biểu, tán hàn, hành thủy, tiêu đàm... 

Nguyên liệu:

 - Nắm gạo

 - 2 đến 3 quả trứng gà ta

 - Nắm lá tía tô tươi

 - Hành lá

 - Củ gừng

 - Hành tím và các gia vị muối, tiêu.

Chuẩn bị:

 - Tía tô rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ.

 - Hành lá cắt nhuyễn

 - Gừng cạo vỏ xắt sợi

 - Hành tím bỏ vỏ xắt mỏng.

 - Gạo vo sạch

Nấu cháo:

 - Cho gạo vào 1,5 lít nước lạnh, nấu cháo trắng chín mềm, nêm muối vừa ăn.

 - Để nguyên nồi cháo nóng trên bếp, cho trứng gà tươi, hành tím vào khuấy đều cho trứng tan ra, chín đều.

 - Xếp hành lá, tía tô, gừng sợi vào đáy tô cháo, múc cháo nóng đổ lên trên, trộn đều, rắc tiêu, ăn nóng cho ra mồ hôi. Món ăn này đơn giản, thời gian nấu nhanh nhưng bổ dưỡng và trị cảm cúm hiệu quả.

Bác sĩ CK2 Huỳnh Tấn Vũ

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI