Ca sĩ Phi Nhung đã có thời điểm tỉnh lại và cai máy thở

28/09/2021 - 16:23

PNO - Đã có thời điểm, ca sĩ Phi Nhung đã tỉnh lại, được tập thở để chuẩn bị không dùng đến máy thở nữa.

Chiều 28/9, TS.BS Trương Dương Tiển - Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu khu D Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết ca sĩ Phi Nhung được chuyển đến khoa Hồi sức Cấp cứu khu D, Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 21g33 ngày 26/8/2021, trong tình trạng sốc, tụt huyết áp, thở máy.

Ngay khi nhập viện, bệnh nhân đã được lọc máu tích cực, tối ưu máy thở và theo dõi. Đến ngày 5/9, tình trạng bệnh nhân có cải thiện tích cực, bệnh nhân tỉnh, hiểu và thực hiện được y lệnh của bác sĩ.

Có những thời điểm, bác sĩ quyết định giúp bệnh nhân tập thở và cai máy thở. Tuy nhiên đến đêm ngày 6/9, bệnh nhân bị tràn khí màng phổi 2 bên, chuyển biến xấu, nguy kịch tưởng như không qua khỏi.

Ca sĩ Phi Nhung mất lúc 12 giờ 15 ngày 28/9/2021
Ca sĩ Phi Nhung mất lúc 12g15 ngày 28/9/2021

Ngày 7/9, sau khi hội chẩn, bệnh nhân được phẫu thuật màng phổi 2 bên và đặt ECMO. Sau can thiệp, tình trạng bệnh nhân có cải thiện, tuy nhiên, màng phổi bên phải của bệnh nhân vẫn tràn khí và chảy máu rỉ rả.

Vào ngày 24/9, ê-kíp điều trị quyết định phẫu thuật để cầm máu và giải quyết tình trạng tràn khí màng phổi phải cho bệnh nhân. Kết quả giải phẫu ghi nhận mô phổi có 2 kén bị vỡ. Mô phổi bị hoại tử rải rác nhiều nơi. Do đó, các bác sĩ đã cắt kén và cầm máu.

Tuy vậy, tình trạng mô phổi bị đông đặc và hoại tử, rất khó cầm máu, ê-kíp điều trị quyết định làm xẹp mô phổi phải để phổi nghỉ ngơi trong hơn 1 ngày trước khi bắt đầu cho thông khí trở lại. 

Đến đêm 27/9, bệnh nhân bắt đầu trở nặng và tụt huyết áp, các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức cho bệnh nhân đến sáng ngày 28/9.

Nhưng đến trưa nay, 28/9, bệnh nhân bắt đầu yếu dần, tim đập rời rạc, các chỉ số sinh tồn giảm dần đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12g15 cùng ngày.

Ca sĩ Phi Nhung có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 nên được đưa vào Bệnh viện Gia An 115 điều trị vào ngày 19/8. Sau khoảng 1 tuần điều trị, tình trạng sức khỏe của nữ ca sĩ chuyển biến nặng nên được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI