Bộ Y tế hoả tốc yêu cầu tăng cường khám, chữa bệnh từ xa cho bệnh nhân COVID-19

09/08/2021 - 12:34

PNO - Hiện tại, một số bệnh viện chưa tích cực triển khai áp dụng Telehealth trong điều trị COVID-19.

 

Hiện tại, một số bệnh viện chưa tích cực triển khai áp dụng Telehealth trong điều trị COVID-19.
Hiện tại, một số bệnh viện chưa tích cực triển khai áp dụng Telehealth trong điều trị COVID-19

Mới đây, Bộ Y tế có công văn gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và thuộc trường đại học; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Y tế các Bộ, ngành yêu cầu tăng cường sử dụng Telehealth trong điều trị.

Bộ Y tế cho biết, trong quá trình đi kiểm tra công tác điều trị COVID-19 tại một số địa phương, cho thấy một số bệnh viện chưa tích cực triển khai áp dụng Telehealth trong điều trị COVID-19.

Vì vậy, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện điều trị COVID-19 ưu tiên triển khai ngay kết nối Telehealth giữa các khoa/phòng trong bệnh viện và giữa bệnh viện với bệnh viện. 

Đồng thời, các bệnh viện được giao nhiệm vụ trung tâm hồi sức tích cực quốc gia và vùng khẩn trương thiết lập mạng lưới tư vấn, hội chẩn từ xa với các bệnh viện thu dung, điều trị COVID-19 theo phạm vi phụ trách bằng các phương tiện thông tin thuận lợi nhất để hướng dẫn phân loại tình trạng người bệnh, tư vấn cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị, chuyển viện phù hợp.

Các bệnh viện thu dung, điều trị COVID-19 tuyến dưới bố trí nhân lực, trang thiết bị công nghệ thông tin, đường truyền... và cử đầu mối liên hệ, kết nối ngay với các bệnh viện phụ trách vùng, quốc gia để được hướng dẫn, hội chẩn từ xa theo định kỳ và đột xuất. 

Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện, báo cáo các khó khăn, vướng mắc để được hỗ trợ kịp thời.

Chiều 8/8, lễ công bố kết nối Nền tảng hỗ trợ tư vấn khám, chữa bệnh từ xa (Teleheath) tới 100% cơ sở y tế tuyến huyện và ra mắt Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia đã được diễn ra tại Hà Nội.

Ngọc Duy

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI