Bộ Y tế đề nghị ưu tiên đặc biệt việc vận chuyển oxy y tế

02/09/2021 - 19:11

PNO - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc phối hợp đảm bảo điều kiện vận chuyển, cung ứng trang thiết bị và oxy y tế.

Đây là văn bản đề nghị do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn ký ban hành. Để phục vụ điều trị người bệnh, việc cung ứng đầy đủ, kịp thời oxy y tế có vai trò quan trọng trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, giúp giảm nhẹ tình trạng bệnh và hạn chế tử vong.

Đảm bảo oxy y tế cho điều trị người bệnh COVID-19 luôn là vấn đề được lãnh đạo Bộ Y tế quan tâm
Đảm bảo oxy y tế cho điều trị người bệnh COVID-19 luôn là vấn đề được lãnh đạo Bộ Y tế quan tâm

Gần đây, một số địa phương đã triển khai và thực hiện các quy định linh hoạt, phù hợp, hiệu quả đáp ứng yêu cầu vận chuyển, lưu thông hàng hóa. Tuy vậy, Bộ Y tế vẫn thường xuyên nhận được phản ánh về việc các xe vận chuyển trang thiết bị y tế và đặc biệt là oxy y tế không được lưu thông để kịp thời cung ứng cho các bệnh viện, cơ sở y tế tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Chính từ những lý do đó, Bộ Y tế đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương có giải pháp, cơ chế ưu tiên đặc biệt: Vận chuyển 24/24 giờ, được phép ra/vào và đi qua các cung đường cấm của các tỉnh/thành phố, đặc biệt là khu vực đang có dịch bùng phát…

Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương khẩn trương điều chỉnh thời hạn yêu cầu kết quả đối với Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lái xe, nhân viên tham gia vận chuyển, lắp đặt trang thiết bị y tế và oxy y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tránh các quy định chồng chéo, gây chậm trễ, đứt gãy nguồn cung ứng vật tư, thiết bị y tế, đặc biệt là oxy y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

An Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI