Nhân viên của Bộ Giao thông Vận tải đã có kết quả xét nghiệm âm tính

18/05/2021 - 21:43

PNO - Trước đó, nhân viên này có biểu hiện rát họng, kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy dương tính với SARS-CoV-2.

BNhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ, nhân viên Bộ GTVT.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ, nhân viên Bộ GTVT

Tối 18/5, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã có thông tin về trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19. Theo đó, sáng ngày 18/5, một trường hợp nhân viên (công chức của Văn phòng Bộ GTVT) có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan; sau đó, cơ quan yêu cầu nhân viên đó nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm. Đến tối 18/5, nhân viên này đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, thực hiện các quy định phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức; bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc COVID-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Bộ.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Phụ Nữ TPHCM, từ chiều 18/5, trụ sở Bộ GTVT trên đường Trần Hưng Đạo (Hà Nội) đã đóng cửa. Đến 18g30 cùng ngày, các nhân viên y tế đã có mặt tại sân Bộ GTVT tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên ở đây.

Bảo Khang - Minh Quang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI