Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22g

18/05/2021 - 20:00

PNO - Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22g đến 5g khi không có việc cần thiết. Không tập trung quá 10 người nơi công cộng.

 

Ngày 18/5, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP đã ký Văn bản số 3175/UBND-VX về việc tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đồng thời đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, từ 22g đêm 18/5, cần thực hiện một số nội dung sau:

Người dân không ra khỏi nhà từ 22g đến 5g khi không có việc cần thiết. Không tập trung quá 10 người nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Người có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị, liên hệ ngay với trạm y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm. Các cơ sở kinh doanh dược khi phát hiện người dân đến mua thuốc ho, sốt, khó thở… phải lập danh sách (họ và tên, địa chỉ, số điện thoại…) và thông báo ngay với trạm y tế trên địa bàn.

Các cửa hàng kinh doanh ăn uống giải khát dừng phục vụ khách tại chỗ, chỉ bán mang về. Dừng hoạt động của các quầy hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tại các chợ và trung tâm mua sắm.

Dừng hoạt động các phòng khám tư nhân chuyên khoa Răng hàm mặt, Tai mũi họng trên địa bàn thành phố.

Dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi. Các đám hiếu hạn chế tối đa số lượng người tham gia và phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Dừng hoạt động xe buýt, xe chở khách công cộng trên địa bàn thành phố. Các hãng taxi chỉ hoạt động 30% số đầu xe, không chở quá 50% số ghế trên xe. Đối với các xe vận tải hàng hóa, chỉ được bố trí tối đa 1 lái xe và 1 phụ xe.

Các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố dừng tiếp nhận khách mới.

Học sinh khối 9, khối 12 nghỉ học. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến.

Dừng hoạt động công tác đào tạo tại các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn thành phố.

Hiện Hải Phòng vừa ghi nhận 1 ca mắc mới trong cộng đồng chưa xác định được nguồn lây.

Ngọc Duy

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI