Bộ Công an làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng về vấn đề của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

21/10/2021 - 19:17

PNO - Chiều 21/10, Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng về đơn yêu cầu xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Chiều 21/10, nguồn tin riêng của phóng viên cho hay, Bộ Công an đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1972, ngụ quận 3, TPHCM) liên quan tới đơn yêu cầu xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, sinh năm 1971, ngụ quận 10, TPHCM).

Nguồn tin cho hay, buổi làm việc diễn ra vào 14g chiều nay, 21/10, tại trụ sở Cơ quan CSĐT Bộ Công an phía Nam (đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM). 

Bà Nguyễn Phương Hằng tới trụ sở Bộ Công an phía Nam làm việc chiều 21/10

Trước đó, ngày 26/8, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM nhận được tin tố cáo, cung cấp thông tin của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong đơn, bà Phương Hằng nêu thông tin cho rằng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dùng tài khoản cá nhân để nhận tiền từ thiện của Mạnh Thường Quân, nhưng không tự minh bạch, không công khai, không công bố kịp thời rõ ràng chứng từ việc sử dụng nguồn tiền từ thiện để các Mạnh Thường Quân được biết.

Theo bà Phương Hằng, hành động của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng giống như việc "ngâm" tiền từ thiện của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tức nghệ sĩ, danh hài Hoài Linh, sinh năm 1969, ngụ tỉnh Khánh Hòa), xâm hại đến quyền lợi chính đáng của những người ủng hộ từ thiện.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và bà Nguyễn Phương Hằng

Sau khi xem xét nội dung đơn, Phòng PC02, Công an TPHCM đã chuyển đơn này đến Phòng PC01, Công an TP để xem xét và giải quyết theo quy định. Quá trình điều tra, phòng PC01, Công an TPHCM sau đó đã chuyển đơn tố cáo trên tới Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an để điều tra xử lý theo quy định.

Trước đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vì một số hành vi có dấu hiệu vu khống, bịa đặt, xúc phạm danh dự nhân phẩm của mình. Cụ thể, bà Phương Hằng đã phát live trên mạng xã hội và dùng những từ ngữ phản cảm, chửi bới, xúc phạm ông cùng nhiều nghệ sĩ khác, bà còn chỉ trích, cáo buộc nhiều nghệ sĩ lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện… dù chưa có kết luận của cơ quan chức năng.

Ông Hưng còn cho rằng, bà Phương Hằng công khai các thông tin về đời sống riêng tư, tình cảm, số tiền trong tài khoản của ông và một số nghệ sĩ.

Sau đó, ngày 4/10, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã chuyển đơn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng tới Công an tỉnh Bình Dương để giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 18/10, Bộ Công an đã mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan tới đơn yêu cầu xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Do vấn đề sức khoẻ nên bà Nguyễn Phương Hằng đã dời lại buổi làm việc trên.

Thiên Thu 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI