Bà Nguyễn Phương Hằng tố bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở công an

17/10/2021 - 18:50

PNO - Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, trong quá trình làm việc tại trụ sở Công an TPHCM, bà bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm luật sư xỉ vả, hành hung.

Chiều 17/10, qua việc phát livestream trên trang mạng xã hội, bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, ngụ quận 3, TPHCM) là Tổng giám đốc Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương), là vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng "lò vôi"), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam đã tố luật sư của ông Võ Hoàng Yên (hay còn gọi là “thần y” Võ Hoàng Yên, SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) hành hung ngay tại trụ sở Công an TPHCM.

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, sáng 16/10, bà tới trụ sở Công an TPHCM theo thư mời của đơn vị này để đối chất làm việc với ông Võ Hoàng Yên. Khi bà tới trụ sở công an thì ông Võ Hoàng Yên cùng 4 luật sư cũng có mặt.

Bà Hằng cho biết, trong quá trình làm việc, ông Võ Hoàng Yên cùng 4 luật sư đã có hành vi xỉ vả và hành hung bà. Sau đó, cán bộ công an đã can thiệp vụ việc. Ngay sau sự việc, bà Phương Hằng yêu cầu trích xuất camera an ninh ở khu vực và làm đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên cùng các luật sư trên.

Sự việc chưa rõ đúng, sai đang chờ cơ quan chức năng xử lý.

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở công an
Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung bà ở trụ sở công an

Trước đó, hồi tháng 3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TPHCM cùng một số tỉnh, thành phố.

Cụ thể, bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng, vợ chồng bà đã hỗ trợ số tiền lớn cho ông Võ Hoàng Yên làm các hoạt động từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt… nhưng “thần y” Võ Hoàng Yên không thực hiện mà chiếm giữ số tiền đó, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngày 18/7, Công an TPHCM đã quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm trên. Nguyên nhân là do quá trình điều tra đã hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm nhưng chưa có kết luận giám định.

Đến nay, khi có kết quả giám định vụ việc, Công an TPHCM đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

P.H

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI