Không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị hành hung trong trụ sở Công an TPHCM

17/10/2021 - 22:19

PNO - Công an TPHCM khẳng định, không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM.

Liên quan đến vụ “Bà Nguyễn Phương Hằng tố bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở công an” như Báo Phụ Nữ TPHCM đã thông tin, tối 17/10, nguồn tin của phóng viên từ Công an TPHCM xác nhận và khẳng định không có chuyện hành hung tại trụ sở công an.

Nguồn tin cũng cho biết, công an đang khẩn trương điều tra đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo lương y Võ Hoàng Yên lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị hành hung trong trụ sở Công an TPHCM
Công an TPHCM khẳng định, không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị hành hung trong trụ sở Công an TPHCM

Trước đó, chiều cùng ngày, qua việc phát livestream trên trang mạng xã hội, bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, ngụ quận 3, TPHCM) là Tổng giám đốc Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương), là vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng "lò vôi"), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam đã tố luật sư của ông Võ Hoàng Yên (hay còn gọi là “thần y” Võ Hoàng Yên, SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) hành hung bà ngay tại trụ sở Công an TPHCM.

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, sáng 16/10, bà tới trụ sở Công an TPHCM theo thư mời của đơn vị này để đối chất làm việc với ông Võ Hoàng Yên. Lúc này, ông Võ Hoàng Yên cùng 4 luật sư cũng có mặt.

Bà Hằng cho biết, trong quá trình làm việc, ông Võ Hoàng Yên cùng 4 luật sư đã xỉ vả và hành hung bà. Sau đó, cán bộ công an đã can thiệp vụ việc. Ngay sau sự việc, bà Phương Hằng yêu cầu trích xuất camera an ninh ở khu vực và làm đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên cùng các luật sư trên tới Công an TPHCM, Bộ Công an cùng các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Trước đó, hồi tháng 3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TPHCM cùng một số tỉnh, thành phố. Cụ thể, bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng, vợ chồng bà đã hỗ trợ số tiền lớn cho ông Võ Hoàng Yên làm các hoạt động từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt… nhưng “thần y” Võ Hoàng Yên không thực hiện mà chiếm giữ số tiền đó, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngày 18/7, Công an TPHCM đã quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm trên. Nguyên nhân là do quá trình điều tra đã hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm nhưng chưa có kết luận giám định.

Đến nay, khi có kết quả giám định vụ việc, Công an TPHCM đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

P.H

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI