Bình Dương: Làm rõ vụ 2 người đi tiêm vắc xin bị công an khống chế

30/09/2021 - 19:01

PNO - Hai người đàn ông bị khống chế tại một điểm tiêm chủng ở thị xã Tân Uyên (Bình Dương) với lý do dùng điện thoại ghi lại cảnh tập trung đông người.

Chiều ngày 30/9, một clip dài 45 giây ghi lại cảnh 2 người đàn ông bị công an khống chế tại một điểm tiêm chủng sau đó được lan truyền trên mạng xã hội với những bình luận trái chiều.

Clip ghi lại cảnh hai người đàn ông bị công an khống chế trong tư thế bị đè người xuống nền đất, bắt tay ra sau. Mặc dù chưa hiểu nguyên nhân vụ việc, nhưng cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc trước hành động của công an được ghi lại trong đoạn clip trên.

Theo tìm hiểu, vụ việc xảy ra vào chiều 30/9 tại một điểm tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn phường Phú Chánh, TX. Tân Uyên, Bình Dương. Thông tin ban đầu, điểm tiêm chủng nơi xảy ra vụ việc có rất đông người dân tụ tập để đến tiêm nên lực lượng công an địa phương đã vận động người dân giữ khoảng cách an toàn. Tuy nhiên, người dân không đứng giãn cách mà vẫn đứng lại gần nhau, tập trung đông. Lo sợ việc tập trung đông sẽ ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh nên công an đề nghị người dân nếu không tuân thủ sẽ khóa cửa, không tiếp tục tiêm.

Công an khống chế 2 người đàn ông. Ảnh cắt từ clip
Công an khống chế 2 người đàn ông. Ảnh cắt từ clip trên internet

Sau đó, đám đông tụ tập, gây sức ép kéo nhau vào điểm tiêm chủng mặc cho lực lượng ra sức cản trở. Ngoài ra, một số người có mặt tại điểm tiêm đã dùng điện thoại quay lại cảnh hỗn loạn này. Công an đề nghị không được ghi hình nhưng có hai người vẫn cố tình dùng điện thoại quay liền bị công an khống chế đưa vào nơi an toàn để giải quyết.

Sau một lúc giải thích, lực lượng chức năng và hai người bị khống chế tự hòa giải rồi ra về. Tuy nhiên, không lâu sau khi cả hai người về nhà thì trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh bị công an khống chế.

Chiều cùng ngày, đại diện Công an TX.Tân Uyên thông tin đã nắm được vụ việc trên và đang xác minh để có cơ sở xử lý. Nếu cán bộ làm sai buộc phải xin lỗi, nếu người dân sai sẽ xử lý theo pháp luật.

 Video công an khống chế 2 người đàn ông tại điểm tiêm chủng xuất hiện trên mạng internet

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI